Thứ năm, ngày 04/03/2021 - 23:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:36, Thứ 4, 17/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hạ viện Pháp thông qua dự luật chống “ly khai”

(ANTV) - Hạ viện Pháp ngày 17/2 đã thông qua luật chống “ly khai”, được chính phủ nước này xem là đòn phản kích nhằm vào những tổ chức tôn giáo tìm cách làm xói mòn nhà nước thế tục ở Pháp. Đây là 1 trong những dự án luật lớn trong nhiệm kỳ 5 năm của Tổng thống Emmanuel Macron.

Sau 2 tuần và 135 giờ tranh luận, dự luật đã được 347 trên tổng số 577 nghị sĩ tại Hạ viện bỏ phiếu thông qua. Dự kiến, dự luật sẽ được chuyển lên Thượng viện từ ngày 30/3 tới.

Từ nhiều tháng qua, những nội dung trong dự án luật nhạy cảm này, trong đó gồm tính trung lập của cơ quan công quyền, đấu tranh chống hận thù trên mạng, tăng cường giáo dục gia đình để ngăn chặn “chủ nghĩa ly khai học đường”… đã dẫn đến nhiều cuộc biểu tình phản đối, bất chấp lệnh cấm tụ tập đông người để phòng chống dịch COVID-19. Các cuộc thảo luận về 70 điều và 2.650 sửa đổi, bổ sung đã diễn ra thường xuyên và sôi nổi trên các phương tiện truyền thông./.

Nhiều thành phố Mỹ trải qua giá lạnh kỷ lục

Cơn bão mùa đông lớn đổ bộ từ ngày 15/2 vẫn đang tiếp tục hoành hành nhiều khu vực miền Trung và miền Nam nước Mỹ, mang theo tuyết rơi dày và nhiệt độ xuống thấp kỷ lục, nhiều nơi dưới 0 độ. Tổng cộng khoảng 150 triệu người dân Mỹ đã phải hứng chịu ảnh hưởng và thiệt hại từ cơn bão mùa đông này.

Đáng chú ý, nhiệt độ tại thành phố Oklahoma, bang Oklahoma ở mức -12 độ, lạnh nhất kể từ năm 1899, và lạnh thứ 2 kể từ khi nhiệt độ tại đây được thống kê. Một số thành phố ở bang Arkansas và Nebraska ghi nhận nhiệt độ lạnh nhất trong lịch sử. Bang Texas chịu thiệt hại nặng nề, khi nhiều chuyến bay bị hoãn, hủy, hơn 2 triệu cư dân phải chịu đựng giá rét trong điều kiện không có điện, ít nhất 10 người thiệt mạng trong các vụ va chạm giao thông.

Giới chức 1 số bang kêu gọi người dân ở nhà, tránh ra đường vì những con đường bị đóng băng trở nên trơn trượt, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Dự báo, nhiệt độ lạnh và băng tuyết sẽ còn tiếp tục duy trì ở miền Nam đến cuối tuần. Hiện nhiều đội cứu hộ vẫn đang làm việc, nỗ lực dọn dẹp đường phố để xe cấp cứu và các phương tiện có nhu cầu khẩn cấp có thể lưu thông./.

 

BT
Thăm dò khán giả