Thứ ba, ngày 25/06/2019 - 13:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:28, Thứ 4, 12/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật thành lập nhóm phản ứng tấn công mạng

(ANTV) - Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật thành lập nhóm phản ứng đầu tiên của Bộ An ninh Nội địa đối với các cuộc tấn công mạng. Nhóm phản ứng này có thể được huy động nhằm trợ giúp Chính phủ và các tổ chức cũng như khu vực tư nhân sau các vụ vi phạm dữ liệu hoặc tấn công mạng khác.

 

Theo dự luật này, các nhóm phản ứng sẽ được thành lập trong Trung tâm Tích hợp truyền thông và an ninh mạng quốc gia thuộc Bộ An ninh Nội địa Mỹ với nhiệm vụ trợ giúp và hỗ trợ các chủ sở hữu và nhà điều hành sau sự cố mạng. Các chuyên gia mạng trong khu vực tư nhân có thể được mời tham gia lực lượng tác chiến nhanh này.

Nghị sỹ Michael McCaul, thành viên cấp cao phe Cộng hòa trong Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ, người đề xuất dự luật này cho biết dự luật này sẽ giúp thúc đẩy sự hợp tác giữa khu vực công và tư nhân để đảm bảo Mỹ có thể tiếp tục thích ứng với những thay đổi liên tục trong môi trường an ninh mạng hiện nay. Ông đồng thời khẳng định đây sẽ là các nhóm phản ứng đầu tiên sau một cuộc tấn công mạng, nhằm giảm thiểu sự thiệt hại và bảo đảm sự phục hồi nhanh chóng của các hệ thống.

Canada đẩy mạnh cuộc chiến chống rác thải nhựa

 

Từ năm 2021, Canada sẽ cấm sử dụng các vật dụng nhựa sử dụng 1 lần như ống hút, túi nilông, chai... nhằm giảm lượng rác thải nhựa gây ô nhiễm môi trường, góp phần bảo vệ các đại dương trên thế giới. Đây là thông báo được thủ tướng Canada Justin Trudeau đưa ra ngày 11/6.

Trong thông báo, Thủ tướng Canada Justin Trudeau nhấn mạnh đây là một trong những nỗ lực để Ottawa tham gia vào cuộc chiến chống rác thải nhựa của thế giới. Nhà lãnh đạo Canada bày tỏ quan ngại về thực trạng rác thải nhựa ở quốc gia Bắc Mỹ này, cho biết chưa đến 10% rác thải nhựa ở Canada hiện được tái chế. Ông nêu rõ danh mục sản phẩm nhựa bị cấm còn cần được xem xét dựa theo khuyến nghị của giới khoa học. Ngoài lệnh cấm này, Canada chủ trương yêu cầu các nhà sản xuất vật dụng nhựa sử dụng nguyên vật liệu có thể tái chế.

Năm 2018, Canada ủng hộ tuyên bố của Nhóm Các nước phát triển hàng đầu thế giới (G7) về rác thải nhựa trong lòng đại dương, trong đó hướng tới việc giảm lượng rác thải nhựa. Tháng 5 năm ngoái, Liên hợp quốc cho biết 180 nước đã đạt được thỏa thuận giảm mạnh lượng rác thải nhựa đổ ra biển.

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng