Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 04:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:18, Thứ 7, 13/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật tăng cường trừng phạt Triều Tiên

(ANTV) - Ngày 12/2, Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật mang tên "Luật tăng cường các lệnh trừng phạt" nhằm mở rộng các lệnh trừng phạt về kinh tế đối với Triều Tiên liên quan đến chương trình hạt nhân của nước này. 

Động thái trên diễn ra chỉ 2 ngày sau khi Thượng viện Mỹ trước đó cũng  đã nhất trí thông qua dự luật siết chặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào Triều Tiên.

Với số phiếu gần như tuyệt đối, các nghị sĩ Mỹ đã nhất trí tỏ thái độ cứng rắn đối với hành động mới đây của Triều Tiên trong việc thử bom nhiệt hạch và phóng tên lửa vệ tinh. Sau khi được Thượng viện và Hạ viện nhất trí thông qua, dự luật này sẽ được chuyển cho Tổng thống Barack Obama ký thành luật.

Trước đó, ngay sau khi Triều Tiên thông báo thử thành công bom H, Mỹ đã ra tuyên bố "sẽ có phản ứng thích đáng" đối với "tất cả các hành động khiêu khích" từ phía quốc gia này và tiếp sau Mỹ, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc cũng ra tuyên bố tương tự.

Được biết, dự luật trên được đưa ra lần đầu tiên vào đầu năm 2015, nhưng không được bỏ phiếu thông qua cho đến khi Bình Nhưỡng tuyên bố đã thử thành công một quả bom H ngày 6/1 vừa qua. Quyết định thông qua dự luật nói trên đã nhận được sự ủng hộ của các nghị sĩ thuộc cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa.

BT
Thăm dò khán giả