Thứ hai, ngày 01/03/2021 - 11:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:26, Thứ 7, 28/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hạ viện Mỹ kiên quyết phản đối lệnh tình trạng khẩn cấp quốc gia

(ANTV) - Hạ viện Mỹ hôm 27/9 đã tiếp tục bỏ phiếu lần 2 ủng hộ dự luật vô hiệu hóa lệnh tình trạng khẩn cấp quốc gia tại khu vực biên giới phía Nam mà Tổng thống Donald Trump ban bố hồi tháng 2 vừa qua. Dự luật đã được Thượng viện Mỹ thông qua hồi đầu tuần này.

Sau khi được Hạ viện thông qua, dự luật sẽ được gửi tới Nhà Trắng để Tổng thống phê chuẩn. Tuy nhiên nhiều khả năng dự luật sẽ tiếp tục bị Tổng thống Trump dùng quyền phủ quyết để bác bỏ. Hồi tháng 3 vừa qua, cả Hạ viện và Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua biện pháp tương tự, nhưng sau đó ông Trump đã dùng quyền phủ quyết, đánh dấu lần đầu tiên ông sử dụng quyền hạn tối cao này kể từ khi lên nắm quyền hồi tháng 1/2017.

Việc tuyên bố về tình trạng khẩn cấp được cho là sẽ cho phép Tổng thống Trump thiết lập ngân sách xây dựng bức tường biên giới từ các nguồn tài chính mà không cần phải có sự đồng ý của Quốc hội./.

Gần 300 chính khách Mỹ ủng hộ cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump

Gần 300 cựu quan chức đối ngoại và an ninh quốc gia của Mỹ mới đây đã ký một lá thư ủng hộ cuộc điều tra luận tội của đảng Dân chủ đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump trong bối cảnh vụ bê bối về cuộc điện đàm của ông với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy thu hút sự chú ý của dư luận./.

Trong bức thư công bố ngày 27/9, các cựu quan chức trên viết rằng những hành động của ông Trump liên quan đến nỗ lực thúc giục Tổng thống Zelensky mở cuộc điều tra về cựu Phó Tổng thống Joe Biden tạo nên một "mối quan ngại an ninh quốc gia sâu sắc" đối với Mỹ. Các cựu quan chức này cũng nhận định rằng Tổng thống Trump dường như đã lạm dụng quyền lực và những nguồn lực của chính quyền để "mời" thêm sự can thiệp của nước ngoài vào các quá trình dân chủ của nước Mỹ.

Bức thư có chữ ký của nhiều cựu quan chức dưới thời các cựu Tổng thống Barack Obama, George W.Bush, trong đó có cựu Giám đốc Trung tâm Chống khủng bố quốc gia Mỹ Matthew Olsen./.

 

BT
Thăm dò khán giả