Thứ bảy, ngày 06/03/2021 - 03:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:16, Thứ 5, 28/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hạ viện Mỹ không thông qua dự luật di trú

(ANTV) - Vấn đề cải cách luật di trú đã không vượt qua được cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện Mỹ, với 301 phiếu chống và 121 phiếu thuận, các nghị sỹ ở Hạ viện đã bác dự luật về cải cách di trú và an ninh biên giới.

Theo thông báo, tất cả các nghị sĩ của đảng Dân chủ tại Hạ viện đã bỏ phiếu phản đối, cùng với đó là hàng chục nghị sĩ của phe Cộng hòa, những người cho rằng dự luật này không đủ để ngăn chặn tình trạng nhập cư trái phép.

Trước khi diễn ra cuộc bỏ phiếu về dự luật di trú thỏa hiệp, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã thực hiện nỗ lực “chót” để kêu gọi sự ủng hộ. Tuy nhiên, việc dự luật di trú thỏa hiệp không được thông qua tại Hạ viện được giới chuyên gia nhìn nhận là đòn giáng mạnh vào những nỗ lực của Tổng thống Donald Trump trong việc giải quyết vấn đề di trú ở biên giới.

Tòa án Tối cao Mỹ có biến động nhân sự

Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ Anthony Kennedy cho biết ông dự định nghỉ hưu sau 3 thập kỷ nắm giữ vị trí chủ chốt trong cơ quan tư pháp tối cao của nước Mỹ, tạo cơ hội cho Tổng thống Donald Trump cải cách tòa án này theo hướng bảo thủ hơn.

 

Thẩm phán theo đường lối bảo thủ Kennedy, người sẽ bước sang tuổi 82 vào tháng Bảy tới, là thẩm phán lớn tuổi thứ hai trong tòa án gồm 9 thành viên, đã trở thành một trong những luật gia Mỹ có vai trò quan trọng nhất kể từ khi được Tổng thống Đảng Cộng hòa Ronald Reagan chỉ định làm thẩm phán trong Tòa án Tối cao năm 1988. Ông là người đã góp phần hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính, ủng hộ quyền nạo phá thai và xóa bỏ hạn mức chi tiêu chính trị. Theo Tòa án Tối cao Mỹ, quyết định nghỉ hưu của Thẩm phán Kenedy sẽ có hiệu lực từ ngày 31/7 tới.

Trong một diễn biến liên quan cùng ngày, Tổng thống Trump cho biết ông dự kiến lựa chọn người thay thế Thẩm phán Kennedy từ danh sách 25 ứng cử viên hiện nay của Nhà Trắng.

BT
Thăm dò khán giả