Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 12:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:27, Thứ 5, 19/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hạ viện Mỹ bắt đầu phiên họp toàn thể luận tội Tổng thống Trump

(ANTV) - Sáng 18/12 (tối cùng ngày theo giờ Việt Nam), Hạ viện Mỹ đã bắt đầu phiên họp toàn thể để bỏ phiếu luận tội Tổng thống Donald Trump liên quan tới hai cáo buộc lạm dụng quyền lực và cản trở hoạt động của Quốc hội.

 

Theo thông tin từ Quốc hội Mỹ, chủ trì phiên tranh luận để luận tội Tổng thống Trump tại Hạ viện ngày 18/12 là Hạ nghị sĩ Dân chủ bang Colorado. Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi chủ trì phần cuối của phiên họp toàn thể.

Trước đó, Ủy ban Các Qui định của Hạ viện Mỹ đã thông qua qui định cuộc tranh luận này diễn ra trong 6 tiếng để các Hạ nghị sĩ thảo luận về một nghị quyết luận tội nhà lãnh đạo Mỹ Donald Trump. Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết thời gian tranh luận 6 tiếng được chia đều cho các hạ nghị sĩ Dân chủ và Cộng hòa.

Ngày 10/12, các Hạ nghị sĩ Dân chủ tại Hạ viện Mỹ đã thông qua 2 nội dung luận tội nhằm vào Tổng thống Trump, gồm lạm dụng quyền lực và cản trở Quốc hội. Ủy ban Các qui định nêu rõ, sau khi các nội dung luận tội được thông qua, Hạ viện Mỹ cũng có thể thông qua một nghị quyết luận tội Tổng thống Trump.

EC cảnh báo Anh về nguy cơ không đạt thỏa thuận thương mại hậu Brexit

 

Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã cảnh báo việc thất bại trong đàm phán một thỏa thuận thương mại mới sau Brexit có thể sẽ gây tổn hại cho Anh nghiêm trọng hơn hậu quả mà Liên Minh Châu Âu (EU) phải gánh chịu. Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh chỉ còn hơn một tháng nữa là đến thời điểm Anh chính thức rời khỏi EU ngày 31/1/2020.

Người đứng đầu EC cho biết thêm, EU sẽ thúc đẩy các cuộc đàm phán nhiều nhất có thể trong thời gian ngắn nhất.

Vương quốc Anh sẽ rời EU vào ngày 31/1/2020, nhưng sẽ vẫn trong một giai đoạn chuyển tiếp cho đến hết năm, khi các nhà đàm phán thảo luận về các quan hệ thương mại tương lai giữa hai bên. Các nhà đàm phán sẽ chỉ có 11 tháng (đến hết năm 2020) để ký kết một thỏa thuận thương mại. Nếu không, quan hệ giữa Anh với thị trường chung của EU sẽ không có ràng buộc pháp lý để bảo vệ việc làm và hoạt động thương mại của hai bên.

B.T
Thăm dò khán giả