Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 05:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:30, Thứ 7, 16/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hạ viện Brazil họp xem xét luận tội Tổng thống

(ANTV) - Ngày 15/4, Hạ viện Brazil đã bắt đầu phiên họp toàn thể kéo dài trong 3 ngày liên quan tới việc luận tội Tổng thống Dilma Rousseff bất chấp không có bằng chứng cụ thể nào về việc nữ chính khách này phạm tội. 

Trong các phát biểu của phe đối lập tại Hạ viện, những nghị sĩ đưa ra đề xuất xét xử Tổng thống Rousseff cho rằng người đứng đầu nhà nước phạm tội “vô trách nhiệm” khi chỉnh sửa con số quyết toán năm 2014 với mục đích làm giảm thâm hụt ngân sách cũng như vay tín dụng mà không được Quốc hội thông qua.  

Tổng Chưởng lý Jose Eduardo Cardozo bác bỏ mọi cáo buộc trên và tố cáo đây là một âm mưu đảo chính. Ông này cũng tố cáo Chủ tịch Hạ viện Eduardo Cunha, một trong những người chủ mưu thúc đẩy việc xét xử Tổng thống Rousseff, nằm trong đường dây nhận hàng triệu USD tiền hối lộ của Tập đoàn dầu khí quốc gia Petrobras.

Trong không khí tại Hạ viện vô cùng căng thẳng, cảnh sát đã được tăng cường tại nhiều khu vực xung quanh trụ sở Quốc hội đề phòng xung đột giữa người ủng hộ Tổng thống và những người yêu cầu phế truất bà.  

Dự kiến, Hạ viện Brazil sẽ bỏ phiếu xem xét bãi nhiệm Tổng thống Rousseff vào ngày mai 17/4. Đây được coi là cuộc khủng hoảng chính trị tồi tệ nhất trong lịch sử quốc gia Nam Mỹ này./.

Xem tin:

 

BT
Thăm dò khán giả