Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 00:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:07, Thứ 5, 05/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hạ viện Anh thông qua luật ngăn chặn Brexit không thoả thuận

(ANTV) -  Ngày 5/9, dự luật ngăn chặn kịch bản Brexit không thoả thuận sẽ được chuyển lên Thượng viện Anh để xem xét bỏ phiếu, khi mà tối 4/9, sau nhiều giờ tranh luận căng thẳng và qua 3 vòng bỏ phiếu, dự luật về việc ngăn chặn Brexit không thoả thuận đã chính thức được các Nghị sĩ Anh bỏ phiếu thông qua với 327 phiếu thuận so với 299 phiếu chống.

 

Nội dung chính của dự luật này là yêu cầu chính phủ Anh phải đề nghị với EU gia hạn Brexit đến ngày 31/01/2020 nếu từ nay đến hội nghị Thượng đỉnh EU vào ngày 17/10/2019 mà không đạt được thoả thuận Brexit mới. Trong phiên bỏ phiếu ngay sau đó, với 298 phiếu chống so với chỉ 56 phiếu thuận, Hạ viện Anh đã bác bỏ yêu cầu của ông Boris Johnson về việc tổ chức tuyển cử sớm vào ngày 15/10.

Thủ tướng Anh Boris Johnson:  Điều này đồng nghĩa với việc chấm dứt mọi đàm phán với EU và trao cho phía châu Âu quyền kiểm soát. Chúng ta cần tổ chức tuyển cử trước thời hạn vào ngày 15/10. Nếu sau ngày đó tôi vẫn là Thủ tướng thì nước Anh sẽ rời EU vào ngày 31/10 trong mọi trường hợp. Các đảng Dân chủ- Tự do (Lib-Dem) và đảng Dân tộc Scotland cần có câu trả lời câu hỏi có ủng hộ hay không việc tuyển cử trước thời hạn.

Điểm mấu chốt hiện nay là dự luật vừa được Hạ viện Anh bỏ phiếu ủng hộ chưa chắc đã kịp thông qua tại Thượng viện Anh do quy trình thẩm định và tranh luận kéo dài tại Thượng viện. Trên lý thuyết, do đảng Bảo thủ không chiếm đa số tại Thượng viện Anh nên dự luật này sẽ được thông qua, nhưng việc này cần phải hoàn thành trước 17h chiều, giờ địa phương, ngày 6/9, trước khi Nghị viện Anh nghỉ cuối tuần và tiếp đến là bị tạm thời đóng cửa trong 5 tuần, kể từ ngày 10/9.

 

Google phải trả 170 triệu USD vì thu thập dữ liệu trẻ em trên YouTube

 Tập đoàn công nghệ Mỹ Google đã chấp nhận trả khoản tiền 170 triệu USD để dàn xếp những cáo buộc thu thập và chia sẻ dữ liệu trẻ em một cách trái phép trên dịch vụ chia sẻ video YouTube.

Cụ thể, Google đã đạt được một thỏa thuận dàn xếp với Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ (FTC) và Cơ quan công tố bang New York. Theo đó, FTC sẽ nhận 136 triệu USD trong khi bang New York nhận 34 triệu USD. Đây cũng là khoản tiền phạt lớn nhất từng được ghi nhận trong một vụ việc liên quan tới đạo luật Bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của trẻ em (COPPA), ban hành năm 1998.

Thỏa thuận trên cũng yêu cầu YouTube thay đổi cách xử lý các nội dung liên quan tới trẻ em. Thỏa thuận này sẽ cần phải được một tòa án liên bang Mỹ chấp thuận trước khi được triển khai.

Trong thông báo mới đưa ra, đại diện YouTube cho biết, kênh này sẽ hạn chế thu thập và sử dụng dữ liệu trên những video dành cho trẻ nhỏ và chỉ sử dụng cho việc hỗ trợ hoạt động của kênh./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả