Thứ ba, ngày 18/06/2019 - 10:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:46, Thứ 5, 04/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hạ viện Anh thông qua dự luật ngăn chặn Brexit không thỏa thuận

(ANTV) - Với kết quả bỏ phiếu trong khâu cuối cùng là 313 phiếu thuận và 312 phiếu chống, Hạ viện Anh ngày 3/4 đã thông qua dự luật buộc Thủ tướng nước này Theresa May tìm cách hoãn thời điểm Brexit để ngăn chặn nguy cơ Anh rời Liên minh châu Âu mà không có thỏa thuận vào ngày 12/4.

Chiều 3/4 theo giờ Anh, Thủ tướng Anh Theresa May đã có cuộc gặp nhằm tìm cách tháo gỡ bế tắc Brexit với lãnh đạo Công đảng đối lập Jeremy Corbyn. Cuộc gặp được đánh giá diễn ra tích cực và trên tinh thần xây dựng.

Phát biểu sau cuộc gặp, ông Corbyn cũng cho rằng cuộc họp “rất có ích” nhưng chưa đi đến kết luận cuối cùng vì không có nhiều thay đổi trong lập trường của Thủ tướng May như ông kỳ vọng.

Trong khi đó, cùng ngày, thứ trưởng phụ trách Brexit của Anh, ông Chris Heaton-Harris đã đệ đơn xin từ chức sau khi Thủ tướng Theresa May cho biết bà sẽ lại đề nghị EU xin lui lại ngày Anh rời EU.

Anh có thời hạn đến ngày 12/4 phải trình EU kế hoạch rời Brexit và kế hoạch này phải được EU chấp thuận. Nếu không, nước Anh sẽ phải rời EU đúng ngày đó mà không có thỏa thuận, trừ khi London được EU cho lùi ngày Brexit thêm một lần nữa.

Malaysia: Cựu Thủ tướng Najib Razak bác bỏ mọi cáo buộc tại tòa

Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak ngày 3/4 đã bác bỏ mọi cáo buộc chống lại ông trong phiên tòa đầu tiên được mở tại thủ đô Kurla Lumpur liên quan đến vụ bê bối Quỹ đầu tư nhà nước 1MDB, gây thất thoát nhiều tỷ USD.

Ông Najib Razak và các đồng phạm bị cáo buộc tham ô tiền từ Quỹ đầu tư nhà nước 1MDB, do ông sáng lập năm 2009 để phát triển kinh tế đất nước.

Trong phiên xét xử đầu tiên này, vị cựu Thủ tướng phải đối mặt với 7 tội danh, trong đó có lợi dụng tín nhiệm, tham nhũng và rửa tiền, giúp ông “bỏ túi” hơn 10 triệu USD.

Phiên tòa diễn ra gần 1 năm sau khi ông Najib Razak thất bại trong cuộc tổng tuyển cử hồi năm 2018, với chiến thắng thuộc về cựu Thủ tướng Mahathir Mohamad.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng