Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 15:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:14, Thứ 6, 01/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hạ viện Anh chất vấn Thủ tướng Theresa May

(ANTV) - Ngày 30/1, Hạ viện Anh đã tiến hành phiên chất vấn Thủ tướng Theresa May liên quan đến vấn đề Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, trong đó tập trung vào biên giới với Ireland và khả năng Brexit không thỏa thuận.

 

Tại phiên chất vấn, ông Nigel Dodds, người đứng đầu nhóm nghị sĩ đảng Hợp nhất Dân chủ (DUP) tại vùng lãnh thổ Bắc Ireland, cáo buộc Chính phủ Ireland có những phát biểu thiếu thận trọng nhằm gây bất ổn tại khu vực biên giới giữa Bắc Ireland thuộc Anh và CH Ireland, nếu Brexit không thỏa thuận xảy ra.

Đáp lại, bà May tái khẳng định Chính phủ Anh duy trì cam kết không có biên giới cứng trên đảo Ireland, đồng thời nỗ lực đàm phán với EU và Chính phủ Ireland nhằm đảm bảo đạt được điều này, cũng như thực hiện những cam kết theo Thỏa thuận Thứ Sáu tốt lành được ký kết năm 1998.

Thủ tướng May và thủ lĩnh Công đảng đối lập Jeremy Corbyn cũng đã có cuộc tranh luận gay gắt về Brexit. Bà May không loại trừ khả năng Anh rời “mái nhà chung” EU mà không có thỏa thuận. Trong khi đó, ông Corbyn nói rằng không chấp nhận việc bà May vẫn đưa ra lựa chọn Brexit không thỏa thuận trong các cuộc thảo luận./.

Thái Lan: Bangkok triển khai máy bay không người lái xử lý ô nhiễm

 

Ngày 31/1, chính quyền thủ đô Bangkok, Thái Lan, đã triển khai nhiều máy bay không người lái phun mưa để khắc phục tình trạng ô nhiễm không khí, trong bối cảnh độ ô nhiễm không khí đã vượt mức cho phép ở 39 khu vực.     

Theo kế hoạch, 50 máy bay không người lái sẽ được triển khai, mỗi máy bay mang theo 10 lít nước để phun vào không khí nhằm giảm các hạt bụi mịn. Những biện pháp khác cũng được áp dụng như cho xe tải trang bị vòi rồng phun nước trên tuyến đường đông đúc hay cấm xe tải lớn đi vào nội thành Bangkok trong giờ cao điểm để hạn chế khí thải.

Cơ quan kiểm soát ô nhiễm Thái Lan cho biết, khí thải từ động cơ ôtô chiếm 50-60% lượng chất gây ô nhiễm, trong khi việc đốt rơm và rác đóng góp khoảng 35%. Ngày 30/1, chính quyền Bangkok đã buộc phải ra lệnh đóng cửa gần 450 trường học để đảm bảo sức khỏe cho người dân./.

 

BT
Thăm dò khán giả