Thứ ba, ngày 11/08/2020 - 05:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:08, Thứ 5, 30/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Lan dùng hệ thống máy ATM tìm trẻ lạc

(ANTV) - Hà Lan vừa trở thành nước đầu tiên trên thế giới triển khai hệ thống cảnh báo Amber trên hơn 300 máy ATM tại các sân bay và trung tâm mua sắm. Amber là hệ thống cảnh báo khi một em nhỏ gặp nguy hiểm.

Bắt đầu từ tuần qua, hơn 300 máy rút tiền tự động In2Retail tại Hà Lan đã bắt đầu hiển thị hình ảnh, thông tin về những trẻ em bị mất tích trên màn hình chờ được tích hợp với hệ thống cảnh báo Amber. Hiện, các máy này mới chỉ được lắp đặt tại một số địa điểm như các sân bay, trung tâm mua sắm lớn và gần các điểm du lịch.

Chính quyền Hà Lan cho biết, đã có kế hoạch triển khai dự án này trên phạm vi cả nước. Hệ thống cảnh báo Amber được sử dụng khi tính mạng của một em nhỏ nào đó đang bị đe dọa, bị lạc hay bị mất tích.

New Zealand : Hơn 50% trường công lập ở đóng cửa do giáo viên đình công
 

Khoảng 50.000 giáo viên tiểu học và trung học trên khắp New Zealand ngày 29/5, đã nghỉ việc để xuống đường tuần hành do các bất đồng về tiền lương với chính phủ không được giải quyết.

Cuộc biểu tình đã khiến hơn một nửa các trường công lập ở New Zealand phải đóng cửa và ảnh hưởng tới phụ huynh của gần 800.000 học sinh. Tại thủ đô Wellington, hàng nghìn giáo viên và học sinh đã tập trung trên các bãi cỏ phía trước các cơ quan chính phủ để bày tỏ sự phản đối về vấn đề tiền lương.
 
Trong thời gian qua, các cuộc đàm phán về tăng lương và khối lượng việc làm giữa hai tổ chức công đoàn giáo viên lớn của New Zealand với chính phủ đều rơi vào bế tắc. Chủ tịch công đoàn giáo dục New Zealand cho biết những đề nghị từ chính phủ đã không giải quyết được các vấn đề mà nghề giáo viên đang phải đối mặt và cuộc khủng hoảng trong ngành giáo dục.
BT
Thăm dò khán giả