Thứ hai, ngày 01/03/2021 - 05:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:13, Thứ 3, 22/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Guinness xác nhận "Cuộc họp báo dài nhất thế giới"

(ANTV) - Vào ngày 10/10, tại một khu ẩm thực ở ngoại vi thủ đô Kiev, Tổng thống Zelensky đã mời hơn 300 nhà báo Ukraine và quốc tế tham dự cuộc họp báo do ông tổ chức, để giải đáp những vấn đề mà giới truyền thông lưu tâm.

 

Cuộc họp báo bắt đầu lúc 10 giờ sáng và kết thúc vào 2 giờ sáng ngày hôm sau. Trong buổi họp báo, Tổng thống Zelensky đã lắng nghe câu hỏi của gần 300 nhà báo, rồi trả lời trôi chảy bằng các thứ tiếng Ukraina, tiếng Nga và tiếng Anh mà không cần phiên dịch.
 
Văn phòng Tổng thống Ukraine cho biết, để có thể tiến hành cuộc họp báo kỷ lục này, trước đó Tổng thống V. Zelensky đã được bác sĩ riêng tiêm một loại thuốc đặc biệt vào tĩnh mạch, hỗ trợ dây thanh âm để tránh bị mất giọng khi họp báo.
 
Tranh bích họa bằng bút chì do 55 họa sĩ vẽ
 

 

Một bức tranh tường ở nơi gần biên giới giữa 2 nước Argentina và Paraguay đã được ghi vào Sách Kỷ lục Guinness Thế giới là tác phẩm bích họa vẽ bằng bút chì lớn nhất hành tinh.
 
Bức tranh được vẽ trên một bức tường bê tông dài 4000m và cao hơn 5m ở thành phố Posadas, Argentina. Bức tường này từng bị chỉ trích là ngăn cách 2 dân tộc Argentina và Paraguay. Nhằm xoa dịu sự bất bình đó, người ta đã quyết định vẽ bức tranh tường với nội dung tượng trưng cho văn hóa 2 nước.
 
Bức tranh tường gồm 2 phần, một phần được sơn và mô tả lịch sử của khu vực biên giới từ thời cổ đại đến hiện đại. Phần còn lại là những hình ảnh liên quan được vẽ bằng bút chì. Chính phần vẽ này đã được ghi vào sách kỷ lục Guinness thế giới là bức tranh bút chì lớn nhất.
 
Tác phẩm này có sự tham gia của 55 họa sĩ đến từ Argentina, Paraguay, Peru, Bolivia. Họ sử dụng khoảng 1.200 lit sơn màu và 800 cây bút chì và hoàn thành tác phẩm trong 12 ngày.
 
 
 
Thăm dò khán giả