Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 22:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:32, Thứ 4, 05/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Greta Thunberg được đề cử Nobel Hòa bình 2020

(ANTV) - Nhà hoạt động môi trường Greta Thunberg vừa qua đã được hai Nghị sĩ Thụy Điển đề cử giải Nobel Hòa bình năm 2020.

 

Các nghị sĩ này cho rằng Thunberg, 17 tuổi, đã "hoạt động tích cực để khiến các chính trị gia nhận thức rõ về cuộc khủng hoảng khí hậu", khẳng định "việc hướng tới việc giảm lượng khí thải và tuân thủ Hiệp định Paris là một hành động đem lại hòa bình".

Thunberg từng được đề cử cho giải Nobel Hòa bình 2019. Nhà hoạt động môi trường này năm ngoái được tạp chí Time vinh danh là "Nhân vật của năm" và được nhiều người nổi tiếng ủng hộ. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng Thunberg chưa có hoạt động thiết thực nào để bảo vệ môi trường, chỉ đưa ra những thông điệp cực đoan và gieo rắc hoang mang.

Cà phê Geisha có giá bán đắt nhất thế giới

 

Số tiền phải trả cho 1 cốc cà phê ngon có thể sẽ khiến nhiều người bất ngờ. Có 1 loại cà phê, mang tên cà phê Geisha của Panama, vừa được bán đấu giá với hơn 2.000 USD (khoảng 50 triệu đồng) 1 kg.

Loại cà phê đắt nhất thế giới này được trồng tại 1 trang trại gia đình, ở Boquete, Panama. Nó được đánh giá 98/100 điểm theo ấn phẩm chuyên ngành Coffee Review.

Bình thường cà phê chỉ 80/100 điểm đã được gọi là đặc sản. Mỗi mùa thu hoạch, những hạt cà phê rang ngon nhất ở các trang trại của Panama sẽ được đem đi bán đấu giá.

B.T
Thăm dò khán giả