Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 17:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:31, Chủ Nhật, 13/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Google và Facebook có thể bị phạt nặng nếu vi phạm đạo luật của EU

(ANTV) - Các tập đoàn công nghệ lớn như Google và Facebook có thể phải đối mặt với khoản phạt lên đến 6% doanh thu nếu họ không có những biện pháp mạnh mẽ hơn để giải quyết các nội dung bất hợp pháp và công bố lợi nhuận từ quảng cáo trên nền tảng của họ.

Ủy viên EU phụ trách thị trường và dịch vụ nội địa sẽ trình bày dự thảo của Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số (DSA) vào ngày 15/12. Các quy định thể hiện lập trường cứng rắn của Liên minh châu Âu (EU) được đưa ra nhằm thắt chặt quản lý các công ty ở Thung lũng Silicon.

EU cho rằng Google, Facebook, Apple và Amazon được coi là Những người gác cổng đang nắm giữ toàn bộ chìa khóa của thế giới số, với khả năng đặt ra các quy định riêng và loại bỏ các đối thủ tiềm năng ngay khi mới xuất hiện.

Dự thảo DSA có thể mất một năm hoặc thời gian dài hơn cho đến khi các quy định này có hiệu lực sau khi được đưa ra thảo luận tại các nước EU và Nghị viện châu Âu.

 Tại thành phố Trùng Khánh của Trung Quốc, ngày hôm qua (12/12) đã xuất hiện biệt đội máy bay không người lái phun lửa tiêu diệt tổ ong bắp cày trên cành cây cao.

Tổ chức phi chính phủ Blue Sky Rescue đã phối hợp với người dân một số làng ở Trung Khánh để dùng máy bay không người lái thiêu rụi các tổ ong bắp cày. Người dân và Blue Sky Rescue đã huy động được 12.200 USD để mua máy bay không người lái, bộ phận đựng xăng và ống phun lửa.

Kênh Trùng Khánh TV đưa tin người dân đã theo dõi và hưởng ứng việc tiêu hủy các tổ ong bắp cày này.

BT
Thăm dò khán giả