Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 05:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:29, Thứ 5, 18/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Google thỏa hiệp để tránh án phạt

(ANTV) - Google cho biết sẽ thu phí các nhà chế tạo thiết bị di động muốn truy cập các ứng dụng của hãng nhằm tránh bị Liên minh châu Âu (EU) phạt nặng hơn sau khi Brussels cáo buộc hãng công nghệ khổng lồ của Mỹ lạm dụng sự thống trị của hệ điều hành Android sử dụng cho các thiết bị di động để có lợi thế cạnh tranh.

 

Google mới đây tuyên bố sẽ tuân thủ phán quyết của EC trong vụ kiện chống độc quyền, đồng thời thông báo các nhà chế tạo thiết bị từ nay sẽ phải trả phí cấp phép để truy cập vào các ứng dụng của Google như Gmail hoặc Youtube. Các ứng dụng sẽ được định giá trong kho ứng dụng của Google, đáp ứng yêu cầu của EC.

Trong một phản ứng đầu tiên, EC cho biết sẽ giám sát chặt chẽ việc tuân thủ của Google nhằm đảm bảo các biện pháp khắc phục của hãng đem lại hiệu quả và tôn trọng quyết định của ủy ban này.

Philippines mở cửa lại bãi biển Boracay

 

Bãi biển Boracay của Philippines sẽ chính thức được đưa trở lại trong tháng 10 này để khai thác du lịch, nhưng với một loạt quy định chặt chẽ.

Cùng với việc được kinh doanh du lịch trở lại, Boracay sẽ chịu sự quản lý của một loạt các điều luật và quy định về môi trường và xây dựng. Việc du khách hút thuốc, uống rượu hoặc đặt giường, ghế, bàn, ô... trên bãi biển đều bị cấm.

Các kỹ thuật viên Massage, người bán hàng rong cũng không được hoạt động trên bãi biển. Đồ nhựa dùng một lần cũng bị cấm. Ngay cả  những hoạt động thể thao trên biển cũng bị loại khỏi khu vực 100m tính từ đường bờ biển.

B.T
Thăm dò khán giả