Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 08:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:19, Thứ 5, 29/05/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Google thiết kế xe hơi không có ghế lái và vô lăng

(ANTV) - Mới đây Google vừa giới thiệu mẫu xe tự động mới nhất của mình. Xe có dáng tròn với hai chỗ người, đặc biệt xe không hề có vô lăng, chân ga và chân phanh. Bên trong xe chỉ có ghế ngồi, nút bấm khởi động/ tạm dừng và màn hình hiển thị hành trình.

Khác với những biến thể tự động của Toyota Prius hay các mẫu Lexus hybrid, mẫu xe này hoàn toàn được Google thiết kế và chế tạo từ đầu đến cuối. 

Đây là phương tiện được thiết kế với mục đích duy nhất là đưa con người từ điểm A đến điểm B, chỉ cần nhập địa chỉ cần đến và chiếc xe sẽ tự động vận hành, hành khách sẽ không cần phải tương tác gì với xe như những mẫu xe truyền thống.

Với trang bị hệ thống mô phỏng lái, chiếc xe có thể tránh các điểm mù, tránh chướng ngại, dừng khi đèn đỏ và tiếp tục hành trình khi đèn xanh. Xe được trang bị động cơ điện với vận tốc 40 km/h.

Chiếc xe hơi tự lái do Google thiết kế không có ghế lái và vô lăng, hoạt động hoàn toàn tự động.

Với ưu tiên hàng đầu là độ an toàn, Google đã thiết kế phần đầu xe bằng xốp, kính chắn gió mềm dẻo nhằm giảm tối thiểu chấn thương cho người đi bộ hoặc người đi xe đạp trong trường hợp xảy ra va chạm.

Google hiện đã lên kế hoạch lắp ráp 100 mẫu xe loại này để thử nghiệm. Tuy nhiên những chiếc xe này sẽ có thêm hệ thống lái dự phòng gồm vô lăng và bàn đạp phanh như xe truyền thống.

Một số tiểu bang của Mỹ bao gồm California và Nevada đã thông qua luật cho phép thử nghiệm xe ô tô tự lái trên các tuyến đường công cộng. Người đồng sáng lập Google, ông Sergey Brin bày tỏ, ông rất lạc quan những chiếc xe tự lái sẽ được cấp phép thử nghiệm ở Mỹ và ở nước ngoài trong tương lai.

BT
Thăm dò khán giả