Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 08:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:24, Chủ Nhật, 09/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Google sử dụng trí tuệ nhân tạo chống cực đoan hóa trên internet

(ANTV) - Google thông báo sẽ sử dụng ứng dụng trí tuệ nhân tạo để ngăn chặn những luồng thông tin mang tính thù địch và cực đoan trên Internet. Hơn ai hết, Google hiểu rằng nếu để mất quảng cáo trên YouTube tức là “gã khổng lồ" này sẽ mất đi "cỗ máy hái ra tiền" của mình.

Theo đó, Google sẽ áp dụng công nghệ tự học (machine learning) - phương pháp phân tích dữ liệu tự động hóa việc xây dựng mô hình phân tích -, cùng một số công nghệ tiên tiến khác để kiểm duyệt nội dung trên YouTube, tránh để các quảng cáo thương hiệu của khách hàng xuất hiện cạnh các đoạn video chứa thông tin không phù hợp.

Ngoài ra, "gã khổng lồ" công nghệ cũng sẽ phối hợp với các bên thứ 3 để đảm bảo quảng cáo của các khách hàng không hiển thị ở những vị trí không mong muốn.

Động thái của Google đưa ra sau khi hàng loạt đối tác và khách hàng lớn tuyên bố "tẩy chay" dịch vụ quảng cáo của hãng sau khi quảng cáo của họ xuất hiện cạnh những nội dung cực đoan, thù địch.

Theo số liệu chưa được kiểm toán của Alphabet - công ty mẹ của Google, thu nhập từ quảng cáo chiếm tới 86% trong tổng doanh thu 26,1 tỷ USD của Google trong quý 4 năm ngoái.

BT
Thăm dò khán giả