Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 11:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:27, Thứ 4, 01/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Google sẽ "không đùa" vào ngày Cá tháng Tư năm nay

(ANTV) - Ngày Cá tháng Tư (1/4) hàng năm được xem là ngày rất “khó chịu” với người dùng các dịch vụ của Google, khi có thể phải đối mặt với hàng loạt trò đùa tai quái. Tuy nhiên năm nay, sẽ không có bất cứ trò đùa nào đến từ hãng này, nhằm thể hiện sự tôn trọng với người dùng khi cả thế giới đang phải căng mình đối phó với đại dịch COVID-19.

 

Theo Google, mục tiêu của công ty lúc này là tập trung nỗ lực để chống lại đại dịch. Bên cạnh đó, hãng cũng yêu cầu các nhà quản lý tạm dừng bất kỳ trò đùa nào được lên kế hoạch cho Cá tháng Tư dù chỉ trong các nhóm nhỏ của văn phòng.

Google trước đó cũng đã cam kết chi hơn 800 triệu USD hỗ trợ các tổ chức y tế, các nhà nghiên cứu và các doanh nghiệp chống dịch COVID-19, giải ngân dưới dạng tiền mặt, tín dụng quảng cáo và các dịch vụ điện toán đám mây của Google.

Cũng liên quan đến ngày Cá tháng Tư, Chính phủ Thái Lan vừa đưa ra cảnh báo tới toàn thể người dân rằng bất cứ ai lấy ngày này để nói mình bị mắc COVID-19 sẽ bị truy tố trách nhiệm hình sự.

Lời cảnh báo cũng đặc biệt gửi đến những người dùng mạng xã hội, nếu đăng tin sai lệch sẽ bị truy tố theo Đạo luật tội phạm an ninh mạng của Thái Lan. Động thái này nhằm mục đích ngăn chặn triệt để những tin tức giả mạo về tình hình dịch bệnh COVID-19, đặc biệt trong ngày 1/4, khi người ta được cho phép nói dối mà không bị trách cứ./.

BT
Thăm dò khán giả