Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 18:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:26, Thứ 6, 09/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Google ra mắt game dạy trẻ em cách tự vệ

(ANTV) - Mặt trái của việc tiếp cận internet là những cạm bẫy như lừa đảo trực tuyến, mã độc, thông tin sai lệch mà trẻ em không đủ khả năng để phòng tránh. Nắm bắt được điều này,  Google đã đưa ra 1 dự án mới, với tên gọi “Trở thành những người dùng Internet tuyệt vời” nhằm  giúp trẻ em có thể “đưa ra những quyết định sáng suốt hơn” khi online.

Chương trình bao gồm trò chơi giải đố trực tuyến có tên gọi "Interland", giúp trẻ em biết cách tạo mật khẩu mạnh, tránh khỏi sự dòm ngó của các hacker, xác định thông tin và xử sử đúng mực trên mạng.

Ngoài ra là 1 giáo trình giảng dạy dài 48 trang dành cho các giáo viên, cùng các video để phụ huynh có thể xem cùng với con em mình.

Tàu du lịch lớn nhất châu Á hoàn thành chuyến đi đầu tiên

Norwegian Joy, tàu du lịch lớn nhất châu Á, vừa hoàn thành chuyến đi đầu tiên của mình và cập bến Thanh Đảo thuộc miền Đông Trung Quốc.

Đây là du thuyền được chế tạo tại Đức dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Nó có sức chứa 5.000 hành khách và 1.900 thuyền viên. Trên tàu có tổng cộng 28 nhà hàng phục vụ các món ăn quốc tế, và còn có cả 1 công viên ngoài trời với thảm cỏ, hồ nước để hành khách thư giãn.

Con tàu sẽ tiếp tục phục vụ hành khách với các chuyến đi từ 4 - 7 ngày quanh các thành phố lớn của châu Á trong thời gian tới.

Mỹ: Ăn đậu có thể giúp đạt mục tiêu giảm phát thải khí ô nhiễm

Không chỉ tốt cho sức khỏe, hạt đậu còn có một tác dụng đáng kinh ngạc, đó là giúp nước Mỹ đạt mục tiêu giảm phát thải khí ô nhiễm vào năm 2020. Theo nghiên cứu đăng trên tạp chí Climate Change (Biến đổi khí hậu), nếu người Mỹ thay đổi chế độ ăn uống từ thịt bò sang đậu, nước này sẽ giảm lượng lớn khí thải ô nhiễm.

Do trong quá trình tiêu hóa, những con bò sản sinh ra khí metan thông qua ợ hơi. Lượng khí nhà kính do các con bò tạo ra tương đương với lượng khí ô nhiễm do sản xuất ô tô. Trong khi đó, đậu cung cấp các chất dinh dưỡng tương đương với thịt bò, đồng thời hấp thụ khí nitơ, giúp giảm ô nhiễm không khí.

Đảm bảo an toàn thực phẩm bằng công nghệ số

Blockchain, nền tảng công nghệ của hệ thống tiền ảo bitcoin, là 1 hệ thống kỹ thuật số cho phép các đối tác giao dịch bằng các mã riêng biệt đối với hàng hóa. Hiện ngành công nghiệp thực phẩm đang thử nghiệm công nghệ này, đặc biệt chú trọng vào vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và quản lý hàng tồn kho.

BT
Thăm dò khán giả