Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 18:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:16, Thứ 6, 15/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Google mở trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo tại Trung Quốc

(ANTV) -Trung tâm nghiên cứu trí tuệ thông minh của Google đặt tại Trung Quốc vừa mở cửa hôm 13/12 - cũng chính là trung tâm đầu tiên và có quy mô lớn nhất tại châu Á.

Công ty mẹ của Google là Alphabet cho biết trung tâm nghiên cứu AI này được đặt tại Thượng Hải, gồm một nhóm các nhà nghiên cứu đến từ Bắc Kinh, tập trung vào các nghiên cứu căn bản về trí thông minh nhân tạo.
 
Một báo cáo mới đây của Goldman Sasch  chỉ ra rằng Trung Quốc đang bám sát nút Mỹ trong lĩnh vực đầy tham vọng này về khối lượng đầu tư. Với lực lượng nhân sự cao cấp còn mỏng, sự góp mặt của Google tại Trung Quốc sẽ góp phần đáng kể trong quá trình thu hút chất xám và gia tăng cạnh tranh với Mỹ.
 
Xe điện - Giải pháp giao thông cho Philippines
 
Lâu nay, Philippines vốn nổi tiếng với những chiếc xe Jeepney, được xem như là một nét đặc trưng của đường phố Philippines. Tuy nhiên, loại phương tiện chạy bằng dầu diesel này gây ô nhiễm nghiêm trọng cho các thành phố lớn, đặc biệt là Thủ đô Manila. Chính vì vậy, xe điện đang được tính đến như một giải pháp thay thế cho những chiếc Jeepney cũ kỹ.
 
Xe điện Comet có cửa sổ không kính để tạo cảm giác như ngồi ngoài trời với hai hàng ghế. Ngoài ra, nó còn được trang bị camera an ninh, kết nối WiFi và sử dụng hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt nên hết sức thuận tiện. Với 5 giờ sạc pin nó có thể chạy được 100km/h mới phải sạc lại.
 
Hiện đã có khoảng 200 chiếc xe điện Comet được đưa vào hoạt động ở Philippines nhưng tiềm năng của loại xe này còn rất lớn.
Thăm dò khán giả