Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 22:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:43, Chủ Nhật, 19/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Google khai tử tính năng từng hấp dẫn của Chrome

(ANTV) - Sau 3 năm rưỡi trì hoãn, Google cuối cùng đã công bố mốc thời gian khai tử các ứng dụng Chrome với hạn chót là vào tháng 6/2022.

Trước khi chính thức bị khai tử vào tháng 6/2022, quá trình này sẽ diễn ra theo từng bước để có thể hỗ trợ khách hàng trong quá trình chuyển đổi các ứng dụng.

Google từng tuyên bố sẽ dần khai tử Chrome Apps vào năm 2016, nhưng quá trình này sau đó đã khiến Google mất khá nhiều thời gian do chưa tìm được nền tảng thay thế. Tuy nhiên, có vẻ như đến lúc này thì Google đã tìm được giải pháp thay thế.

Thêm vào đó, Google cũng cho biết các tiện ích mở rộng sẽ không bị khai tử cùng Chrome Apps. Gã khổng lồ tìm kiếm cho biết họ cam kết phát triển các tiện ích mở rộng và việc thúc đẩy một hệ sinh thái mở rộng mạnh mẽ là điều quan trọng trong sứ mệnh của Chrome.

Thực tập sinh 17 tuổi tại NASA phát hiện ra hành tinh mới

Sau 3 ngày thực tập tại Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA), Wolf Cukier, một thiếu niên 17 tuổi người New York, Mỹ, đã tìm ra một hành tinh mới.

Khi đang là một học sin‌h tại trường trung học, Wolf Cukier đã có cơ hội thực tập 2 tháng tại Trung tâm Không gian Goddard của NASA ở Maryland, Mỹ. Nhiệm vụ đầu tiên của cậ‌u tại đây là kiểm tra độ sáng các ngôi sao được chụp bởi hệ thống kí‌nh viễn vọng không gian Explorers của NASA. Sau 3 ngày thực tập, Cukier đã ph‌át hiện ra một hàn‌h tinh mới với tên gọi "TOI 1338 b".

Theo NASA, TOI 1338 b có kíc‌h thước lớn hơn 6,9 lần so với Trái Đất và cách chúng ta khoả‌ng 1.300 năm á‌nh sáng. Đây cũng là hàn‌h tinh đầu tiên quay quanh 2 ngôi sao được ghi lại bởi hệ thống kí‌nh viễn vọng không gian Explorers. Chu kỳ quay quanh nhau của 2 ngôi sao này dài khoả‌ng 15 ngày.

Độc đáo lễ ban phước lành cho thú cưng ở Tây Ban Nha

Năm nào cũng vậy, vào ngày Thánh Anthony - Thánh bảo trợ cho các các loài động vật, ở một số nước, những con thú cưng lại được chủ của chúng mang tới nhà thờ làm lễ ban phước.

Tại Tây Ban Nha, chó, mèo, chuột và thậm chí là cả rùa đã xếp hàng cùng với chủ trước một nhà thờ ở trung tâm thủ đô Madrid của Tây Ban Nha để đợi đến lượt làm lễ ban phước lành. Tất cả những con vật đều được mặc trang phục đẹp nhất để đi làm lễ.

Vị linh mục của nhà thờ trong bộ đồ trắng đọc lời ban phước trong khi ông vẩy nước thánh cho các con vật tại cửa nhà thờ. Mọi người tin rằng, việc này sẽ giúp thú cưng của họ được an toàn, khỏe mạnh.

Lễ ban phước lành là một truyền thống diễn ra vào giữa tháng 1 hàng năm. Truyền thống này nhằm tưởng nhớ Thánh Anthony Abbott, một tín đồ Thiên chúa giáo sống vào thế kỉ thứ 4, ông đã dành hết tài sản của mình cho người nghèo và sống cuộc sống tu hành trên sa mạc với những con vật làm bầu bạn.

BT
Thăm dò khán giả