Thứ ba, ngày 25/02/2020 - 11:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:23, Thứ 5, 11/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Google giao hàng bằng máy bay không người lái ở Australia

(ANTV) - Một công ty con của Google có tên là Wing đã chính thức triển khai giao hàng bằng máy bay không người lái tại thủ đô Canberra của Australia.

 

Wing cho biết dịch vụ giao hàng này sẽ cho phép người dùng đặt hàng thực phẩm tươi, cà phê và các dụng cụ thể thao... bằng ứng dụng di động. Sau khi đặt hàng, máy bay sẽ bắt đầu đi giao trong vài phút. Hiện hãng đang xử lý khoảng 100 đơn hàng.

Wing đã cho thử nghiệm phương thức giao hàng này hơn một năm nay nhưng đến nay mới được Chính phủ Australia cấp phép hoạt động. Dự kiến, hãng sẽ mở rộng địa điểm giao hàng trong tháng 5/2019.

Họa sĩ khiếm thính người Zambia vẽ tranh sơn dầu chỉ trong 7 phút

Nhờ khả năng vẽ một bức tranh sơn dầu chỉ trong 7 phút, họa sĩ khiếm thính Victor Sitali, 29 tuổi, người Zambia đã gây ấn tượng tại Hội chợ mỹ thuật World Art Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất.

 

Victor Sitali cùng gia đình chuyển đến sống ở Dubai từ năm 2006. Tại đây, tài năng hội họa của anh đã được phát hiện. Mẹ của anh cho biết, anh không phải bị khiếm thính bẩm sinh nhưng mất dần thính lực khi còn nhỏ.

Bà Dorothy Sitali - Mẹ họa sĩ Victor Sitali chia sẻ: "Con tôi sinh ra không bị khiếm thính, chúng tôi nghi ngờ khuyết tật này liên quan đến một cơn sốt rất cao mà con tôi gặp phải vào năm 2 tuổi rưỡi. Dần dần con tôi bị mất hoàn toàn thính lực."

Nhờ tài năng và nỗ lực vượt khó của mình, anh Victor Sitali đã tốt nghiệp Học viện Dubai, một trong những học viện hàng đầu về truyền thông đa phương tiện chuyên ngành thiết kế đồ họa. Anh Victor tham gia Hội chợ mỹ thuật World Art Dubai với tư cách họa sĩ khách mời. Và tại đây, tài năng của anh đã gây ấn tượng với các khách thăm quan.

BT
Thăm dò khán giả