Thứ sáu, ngày 18/09/2020 - 21:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:37, Thứ 6, 24/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giới Sumo Nhật Bản chuẩn bị đón Tổng thống Mỹ

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ thăm Nhật Bản vào ngày 25/5 tới, với vai trò là Quốc khách đầu tiên của tân Nhật Hoàng Naruhito. Giới Sumo Nhật Bản đang hào hứng chuẩn bị cho chuyến thăm của Tổng thống Mỹ tới đất nước Mặt trời mọc.

 

Theo dự kiến, Tổng thống Mỹ sẽ xem 3 trận đấu cuối của giải đấu Sumo vào ngày 26/5 và sau đó sẽ trao giải cho người thắng cuộc. Đệ nhất phu nhân của 2 nhà lãnh đạo cũng sẽ có mặt trong ngày hôm đó.

Nhiều người Nhật Bản hoan nghênh chuyến thăm của Tổng thống Mỹ và cho rằng thể thao mà đặc biệt là Sumo sẽ giúp 2 quốc gia thêm xích lại gần nhau.

Canada chi triệu USD để đưa rác thải về nước

 

Sau những tuyên bố cứng rắn từ chính phủ Philippines, Canada đã phải chấp nhận chi gần 1 triệu USD để nhận lại rác thải đã nằm tại cảng Philipppines trong suốt 6 năm qua.

Chính phủ Canada đã ký hợp đồng với 1 công ty trong nước để đưa các container rác thải từ Philippines về Canada. Số rác thải này sẽ được tiêu hủy vào cuối mùa Hè này. Toàn bộ chi phí do Chính phủ Canada chi trả.

Trước đó, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã đe dọa sẽ thuê một công ty vận tải tư nhân đem đổ 69 container rác thải vào vùng biển của Canada, nếu nước này không nhận lại số rác thải xuất khẩu dưới "nhãn" nhựa tái chế của mình.

B.T
Thăm dò khán giả