Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 22:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:25, Thứ 3, 01/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giới nghị sỹ Ukraine ủng hộ trao thêm quyền tự trị cho miền Đông

(ANTV) - Theo AFP, ngày 31/8, Quốc hội Ukraine đã ủng hộ dự thảo sửa đổi hiến pháp theo đề nghị của Phương Tây, theo đó trao quyền tự trị lớn hơn cho các vùng lãnh thổ ở miền Đông nước này hiện do lực lượng ly khai kiểm soát.

Ngay tại phiên họp đầu tiên về dự thảo trên, toàn bộ 265 nghị s​ỹ đã bỏ phiếu ủng hộ dự luật sửa đổi hiến pháp này. Trong khi đó, những người biểu tình đã đụng độ với cảnh sát ở bên ngoài tòa nhà Quốc hội.

Hàng chục người biểu tình đã nổi giận sau khi các nghị s​ỹ quốc hội bỏ phiếu ủng hộ dự thảo sửa đổi hiến pháp trên. ​​Hơn 10 người đã bị thương trong vụ đụng độ giữa người biểu tình với cảnh sát.

Trung Quốc: Phạt 1 phóng viên 'gây bất ổn, hoang mang trên thị trường chứng khoán'

Hãng Tân Hoa Xã dẫn thông báo từ Bộ An ninh Công cộng Trung Quốc về việc đóng 165 tài khoản trực tuyến, tung tin đồn nhảm về những vụ việc gây chấn động dư luận, đồng thời phạt một số quan chức của thị trường chứng khoán và một số người khác.

Trong đó, một phóng viên họ Vương đã nhận tội “gây bất ổn và hoang mang trên thị trường chứng khoán, hủy hoại nghiêm trọng lòng tin đối với thị trường, gây tổn thất nặng nề cho đất nước và các nhà đầu tư”.

Bên cạnh đó, những tin đồn trên mạng bị nhà chức trách Trung Quốc đính chính bao gồm: thông tin về người đàn ông đã tự tử bằng cách nhảy lầu ở Bắc Kinh, vì thị trường chứng khoán suy sụp. Thứ hai là tin 1.300 người chết trong các vụ nổ ở Thiên Tân. Ngoài ra, một số tin đồn về sự kiện kỷ niệm 70 năm kết thúc Thế chiến II của Trung Quốc cũng bị coi là phạm pháp.

BT
Thăm dò khán giả