Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 17:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:45, Thứ 5, 01/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giây phút tử thần trong trận động đất lịch sử tại Italia

(ANTV) - Trận động đất lịch sử tại Italy khiến gần 300 người thiệt mạng đã qua đi. Công tác tìm kiếm cứu hộ vẫn đang được tích cực tiến hành, trong khi đó những người sống sót đang nương tựa lẫn nhau để vươt qua khó khăn này. 

Ông Giovacchino Murri hồi tưởng lại giây phút trận động đất 6.2 độ rich-te ập đến, khi ông đang ở trong nhà cùng với con trai và các cháu nội của mình – những đứa trẻ chỉ mới 4-5 tuổi. Mặt đất rung chuyển và cả căn nhà đổ sụp xuống. Ông đã may mắn tìm được một cháu trai.

Ông kể lại: "Tôi đã cố mở cửa phòng ngủ nơi con trai tôi đang ngủ trong đó và tôi cùng con trai đi tìm các cháu. Chúng tôi gần như đã tuyệt vọng khi không tìm được đứa nhỏ nào, sau đó tôi nhìn thấy một bàn chân bé xíu bên dưới đống gạch vụn, tôi đã cố đưa cháu xuống dưới cầu thang."

Anh Gianfranco Di Cosimo, một nhân chứng may mắn sống sót khác, đã mất hết tất cả sau trận động đất. Mẹ anh đã thiệt mạng sau trận động đất này, cả căn nhà của anh thì đổ sụp. Bất chấp những bất hạnh của riêng mình, anh vẫn nỗ lực tham gia tìm kiếm những người sống sót. Anh liên tục đào bới đống đổ nát bằng tay không để cứu người sống sót.

Ông Roberto de Cesaris, 73 tuổi đã may mắn thoát được thảm họa này cùng với vợ của mình. Hiện tại, ông cùng với những người sống sót khác đang nỗ lực dọn dẹp hiện trường. Ông cũng không rõ ngôi nhà của mình ở vị trí nào trong đám đổ nát này.

Hiện tại, những người còn sống đang nương tựa lẫn nhau để vượt qua khó khăn này. Họ đang sống dựa vào nguồn lương thực từ những vườn rau hiếm hoi còn sau trận động đất nhưng người dân nơi đây đang thiếu nguồn nước trầm trọng.

Tính đến nay, con số thiệt mạng trong trận động đất tại Italia đã lên tới 290 người, chủ yếu là ở khu vực Amatrice./.

BT
Thăm dò khán giả