Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 03:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:54, Thứ 6, 03/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giao tranh vẫn diễn ra ác liệt ở Yemen

(ANTV) - Sau khi hứng chịu các cuộc không kích và buộc phải rút khỏi các cứ điểm ở trung tâm A-đen, vào chiều nay theo giờ Hà Nội, phiến quân dòng Houthi  đã quay trở lại chiến trường này và tiếp tục tiến sâu vào trung tâm thành phố miền Nam Yemen

Theo hãng tin AFP, trước đó, nhóm tay súng Houthi được trang bị xe tăng và thiết giáp đã tấn công quận Mác-sa, một quận chiến lược tập trung nhiều cơ quan của Liên hợp quốc và lãnh sự.

Lực lượng này đã vấp phải sự kháng cự quyết liệt từ nhóm dân quân địa phương, khiến 8 tay súng bị tiêu diệt. Tuy nhiên, phiến quân Huthi đã chiếm được Mác-sa, sau đó tiến vào dinh tổng thống.

Được biết, A-đen hiện tại đang là nơi giao tranh dữ dội nhất giữa phiến quân Huthi và lực lượng quân chính phủ với sự yểm trợ của Liên đoàn Ả-rập bằng các cuộc không kích. Đây cũng từng là nơi lánh nạn của Tổng thống Yemen Man-sua Ha-đi – người được cho là đang lánh nạn tại thủ đô Ri-át của Ả-rập Xê-út.

Trong diễn biến liên quan cùng ngày, Hội đồng Hợp tác vùng vịnh (GCC) đã bắt đầu thảo luận với 5 nước Ủy viên thường trực Hội đồng bảo an LHQ nhằm  thúc đẩy một lệnh cấm vận vũ khí cùng các trừng phạt nhằm vào lực lượng Houthi - như một biện pháp giải quyết tình hình hỗn loạn hiện nay tại Yemen./.

Bt
Thăm dò khán giả