Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 17:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:52, Thứ 4, 27/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giao tranh tiếp diễn ở Đông Ukraine

(ANTV) - Hãng tin AFP (Pháp) ngày 26/5, đưa tin bốn tay súng thuộc lực lượng đòi độc lập ở miền Đông Ukraine, một binh sỹ quân đội và một dân thường đã thiệt mạng trong các cuộc giao tranh ở khu vực xung đột miền Đông bất chấp thỏa thuận ngừng bắn mà các bên đạt được hồi tháng hai.

Theo nguồn tin trên, một dân thường thiệt mạng trong vụ nã pháo vào Nhà máy than cốc và hóa chất Avdiivka ở tỉnh Donetsk, miền Đông Ukraine. Người phát ngôn quân đội Ukraine Andriy Lysenko cho biết vụ pháo kích đã gây ra một một rò rỉ amoniac nhỏ, song không cho biết thêm chi tiết. Ngoài ra,12 binh sỹ Ukraine bị thương trong các vụ giao tranh kể trê

Trong khi đó, nguồn tin từ phía lực lượng đòi độc lập ở Lugansk nói rằng có một tay súng bị thiệt mạng khi một xe cứu thương bị trúng đạn pháo ở khu vực gần biên giới với Nga. Bên cạnh đó, bốn tay súng thiệt mạng và ba người khác bị thương trong ngày 25/5.

Mặc dù các bên giao tranh ở Ukraine đã đạt thỏa thuận ngừng bắn hồi tháng hai vừa qua tại Minsk (Belarus), giao tranh vẫn xảy ra ác liệt tại thị trấn Shyrokyne gần cảng chiến lược Mariupol, miền Đông Ukraine./.

BT
Thăm dò khán giả