Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 11:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:23, Thứ 4, 15/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giao tranh lại nổ ra ở miền Đông Ukraine

(ANTV) - Trong đêm 13 và ngày 14/4, các cuộc giao tranh giữa quân đội và lực lượng đòi độc lập ở miền Đông Ukraine lại bùng phát tại một số khu vực ngoại ô Thành phố Donetsk, bất chấp thỏa thuận mới vừa đạt được giữa các ngoại trưởng của nhóm Bộ Tứ Normandy tại Berlin (Đức).

 
Các nhân chứng cho biết họ đã nghe thấy tiếng nổ của các loại vũ khí hạng nặng tại Donetsk. Đài phát thanh tại thành phố được coi là thành trì của lực lượng đòi độc lập này cho biết ít nhất 1 người chết và 5 người bị thương trong các vụ giao tranh trong đêm 13/4.
 
Phóng viên Hãng tin AP của Mỹ còn nhìn thấy ít nhất 10 xe bọc thép đang di chuyển từ khu vực của lực lượng đòi độc lập kiểm soát tới Donetsk.
 
Trước đó, chỉ vài giờ, các ngoại trưởng của Đức, Pháp, Nga và Ukraine đã ra tuyên bố chung sau cuộc họp tại Berlin về việc thúc đẩy thực thi thoả thuận Minsk về ngừng bắn ở miền Đông Ukraine (có hiệu lực từ giữa tháng 2 vừa qua), đồng thời nhất trí mở rộng lệnh rút vũ khí hạng nặng sang các loại vũ khí dưới 100 mm, cùng tất cả các xe tăng.
BT
Thăm dò khán giả