Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 10:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:14, Thứ 3, 20/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giao tranh bùng phát ở miền Đông Ukraine, 5 binh sĩ thiệt mạng

(ANTV) - Giới chức Ukraine cho biết, 5 binh sỹ đã thiệt mạng trong đợt bùng phát giao tranh mới nhất với lực lượng nổi dậy ở khu vực Luhansk, miền Đông nước này.

Cả chính quyền Ukraine và lực lượng nổi dậy đều cáo buộc nhau gây ra những hành động thù địch trong tối 18/12.

Quân đội Ukraine còn cho biết 6 người khác bị thương trong khi bên phía nổi dậy mất 20 tay súng.

Đây là một trong những vụ đụng độ tồi tệ nhất trong những tuần gần đây ở miền Đông Ukraine.


Những chuyến xe chở người sơ tán đã rời khỏi quận cuối cùng do phiến quân kiểm soát ở Aleppo
 
Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria cho biết, ngày hôm nay (19/12) hàng chục xe chở người sơ tán khỏi quận cuối cùng do phe nổi dậy kiểm soát ở thành phố Aleppo của Syria đã đi đến các khu vực cũng do phiến quân nắm giữ ở vùng nông thôn bên ngoài thành phố này.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria cho biết 65 xe đã rời đi chở theo khoảng 3.500 người. Trước đó, theo nhóm bác sỹ và tình nguyện viên điều phối hoạt động sơ tán, cho hãng tin AFP biết khoảng 20 xe buýt chở theo nhiều người từ Aleppo đã tới khu vực phía Tây thành phố. Trên các xe này chở từ 1.200-1.300 người. 

Hãng tin này cũng thông tin hơn 30 chiếc xe buýt chở đầy người đã phải chờ đợi xuyên đêm trong điều kiện lạnh giá để chờ được rời khỏi Aleppo dưới một thỏa thuận sơ tán khá phức tạp. Tuy nhiên, ban đầu, quân chính quyền Syria chỉ cho phép 5 xe, chở theo khoảng 350 người, rời khỏi điểm kiểm soát cuối cùng ở Aleppo.

Trong khi đó, Bộ Tổng tham mưu quân đội Thổ Nhĩ Kỳ thông báo các máy bay chiến đấu của nước này ngày 19/12 đã phá hủy tổng cộng 52 mục tiêu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại khu vực al-Bab thuộc miền Bắc Syria, tiêu diệt 11 phiến quân. Cũng theo nguồn tin trên, cùng ngày, một binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong một vụ đánh bom xe tại khu vực al-Bab.

 

BT
Thăm dò khán giả