Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 01:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:36, Thứ 3, 18/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giải vô địch xoay rubic thế giới 2017

(ANTV) -Hơn 4 thập niên đã trôi qua kể từ khi giáo sư kiến trúc kiêm nhà phát minh người Hungary Erno Rubik tạo ra khối lập phương mang tên ông. Giờ đây, món đồ chơi này vẫn chứng tỏ sức hút mạnh mẽ khi hàng loạt cuộc thi xoay rubik được tổ chức ở khắp nơi trên toàn cầu, trong đó có Giải vô địch xoay rubik thế giới thường niên vừa diễn ra tại thủ đô Paris của Pháp.

 
Cuộc thi thu hút khoảng 1.100 thí sinh đến từ 70 quốc gia, tham gia tranh tài ở nhiều phần thi, trong đó có phần xoay rubik bằng 1 tay và bịt mắt xoay rubik.
 
Ông Erno Rubik, Người phát minh khối lập phương Rubik nói: "Các khối lập phương là một minh chứng rằng có những thứ bạn chỉ nghe thôi là chưa đủ, chỉ nhìn thôi cũng là chưa đủ, mà điều quan trọng là bạn phải cầm lấy nó và thử làm việc với nó".
 
Đối với những thách thức đòi hỏi tốc độ như thế này thì việc nhanh hơn nhau chỉ 1 phần giây thôi cũng đủ để người chơi giành chiến thắng hoặc thiết lập kỷ lục mới.
 
Anh Kevin Cagnon, Thí sinh dự thi  nhận thấy các thí sinh rất hòa đồng, chúng tôi kết bạn với nhau rồi cùng nhau tranh tài để phát triển khả năng của bản thân và phá vỡ các kỷ lục trước đây.
 
Hầu hết mọi người đều quen thuộc với các khối rubik có kích thước tiêu chuẩn 3 tầng, tuy nhiên tại nhiều cuộc thi người ta còn thể hiện khả năng điêu luyện khi xoay các khối rubik 6 tầng 7 tầng hoặc thậm chí 10 tầng

 Vết đen khổng lồ trên Mặt trời đe dọa Trái Đất

 
Theo các nhà khoa học, vết đen khổng lồ xuất hiện ở Mặt trời được NASA phát hiện mới đây có thể gây ra những tác động tiêu cực và dẫn tới sự rối loạn trên Trái Đất.
 
Vết đen có tên gọi là AR2665 có chiều rộng lên tới 120.000 km, tức là gấp 10 lần đường kính Trái đất. Các chuyên gia cảnh báo, kích thước đó đủ lớn để tạo ra những đợt lóa Mặt Trời cấp M, gây ra những cơn bão từ trường mạnh làm mất tín hiệu vô tuyến trên Trái Đất, gián đoạn liên lạc vệ tinh, các dịch vụ internet, định vị GPS, tín hiệu điện thoại di động và quét sạch các toàn bộ công nghệ trên Trái đất.
 
Thêm vào đó, nó làm tăng dòng điện trong từ trường Trái Đất, về mặt lý thuyết, điều này có thể làm tăng xung điện trong dây điện, từ đó làm hỏng các trạm biến áp và trạm diện, dẫn đến mất điện tạm thời ở một số khu vực./.
 

 

 
Thăm dò khán giả