Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 15:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:29, Thứ 3, 30/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giải vô địch vật ngón tay thế giới

(ANTV) - Chắc hẳn ít ai sẽ ngạc nhiên khi nghe nói về các giải đấu vật. Tuy nhiên, hình thức đấu vật sau đây lại khá khác lạ, khi các đấu sĩ chỉ sử dụng ngón tay để tranh tài. Chúng tôi muốn đề cập đến Giải vô địch vật ngón tay thế giới vừa diễn ra ở nước Anh.

Giải vô địch vật ngón tay thế giới năm nay được tổ chức ở thị trấn Beccles, hạt Suffolk, miền đông nước Anh. Trong mỗi trận đấu, hai thí sinh đưa hai ngón tay cái vào trong mô hình sàn đấu bằng gỗ để tranh tài. Sức mạnh của ngón tay và sự khéo léo là những yếu tố quyết định để chiến thắng.

Vô địch ở hạng mục dành cho nữ và nam đều thuộc về các thành viên trong một gia đình, bà Janet Coleman và con rể, anh Paul Browse.
 
Thú vị cuộc thi máy bay tự chế tại Nga
 

 

Bay bằng những sản phẩm tự chế là cuộc thi độc đáo và không kém phần hài hước đã được tổ chức tại Thủ đô Mátxcơva, Nga.
 
Đúng như tên gọi của nó, người chơi mang đến cuộc thi này những máy bay tự chế với thiết kế sặc sỡ, vui nhộn. Theo luật chơi, mỗi cỗ máy tự chế có chiều dài không quá 10m và nặng dưới 150kg, đặc biệt là không được trang bị bất kỳ loại động cơ nào, ngoài sức người của các đội tham gia. Các đội sẽ phải chạy lấy đà và đẩy máy bay tự chế từ một bục trên cao trước khi hạ cánh xuống mặt nước. Kết quả cuộc thi được đánh giá dựa trên khoảng cách bay và mức độ sáng tạo ra các "cỗ máy".
 
Cuộc thi độc đáo này được tổ chức lần đầu tiên tại Áo năm 1991 và đến nay đã trở thành sự kiện thường niên tại hơn 100 địa điểm trên thế giới.
 
 

 

Thăm dò khán giả