Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 01:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:39, Thứ 4, 04/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giải vô địch máy bay nhào lộn thế giới 2019

(ANTV) - Thị trấn Chateauroux, miền Trung nước Pháp, mới đây đã diễn ra một cuộc thi quy tụ những phi công cừ khôi nhất hành tinh, mang đến cho khán giả những pha trình diễn nhào lộn máy bay vô cùng đẹp mắt. Đó là Giải vô địch máy bay nhào lộn thế giới lần thứ 30.

Giải vô địch máy bay nhào lộn thế giới 2019 do liên đoàn thể thao do Liên đoàn thể thao hàng không thế giới tổ chức. Tham gia cuộc thi, các phi công tranh tài ở 4 nội dung thi đấu, gồm hạng mục dành cho tất cả các thí sinh, dành cho nam, dành cho nữ và thi đấu tự do.

Các phi công thực hiện các màn nhào lộn khác nhau. Giám khảo chấm điểm dựa trên sự khéo léo chính xác, và tính nghệ thuật của các phi công trong quá trình biểu diễn.

Năm nay, đội thi nước chủ nhà đã gặt hái nhiều thành công khi giành chiến thắng ở 3 trên 4 nội dung thi đấu.

Riêng chiến thắng ở hạng mục tự do, một lần nữa thuộc về phi công Robert Holland của Mỹ. Anh là người đã nhiều lần đạt chức vô địch ở hạng mục này.

Độc đáo cuộc thi xây tháp người tại Tây Ban Nha

Tại Tây Ban Nha mới đây đã diễn ra 1 cuộc thi không kém phần hấp dẫn, đó là thi xây tháp người ở vùng Catalonia. Cuộc thi xây tháp người ở Tây Ban Nha có từ thế kỷ 18 và đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại vào năm 2010.

Để hoàn thành phần thi,  các đội phải sắp xếp liên kết với nhau để có thể xây lên và tháo dỡ được một ngọn tháp mà không có người nào ở trên bị rơi xuống. Điều này đòi hỏi sự phối hợp ăn ý cũng như tinh thần vững chắc và mức độ thường xuyên luyện tập của những người tham gia. Bên cạnh truyền thống xếp tháp người độc đáo, tại lễ hội La Merce chúng ta còn được nhìn ngắm người dân Barcelona hóa trang thành những con quỷ và diễu hành quanh thành phố. Xuyên suốt lễ hội là những màn trình diễn pháo hoa đẹp mắt và độc đáo, những vũ điệu đường phố đầy ngẫu hứng của người dân bản xứ hay thưởng thức tinh hoa ẩm thực của Tây Ban Nha. Lễ hội này được chính quyền địa phương đánh giá là một trong những sự kiện văn hóa tiềm năng, thu hút được sự tham gia của du khách thập phương.

 

BT
Thăm dò khán giả