Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 16:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:13, Thứ 5, 12/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giải vô địch cõng vợ tại Anh

(ANTV) - Điều kiện đường đất trơn trượt khiến các cặp vợ chồng gặp nhiều thách thức hơn tại giải vô địch cõng vợ - giải thể thao độc nhất vô nhị ở Anh - diễn ra tại Dorking, Đông Nam nước Anh mới đây.

 

Các ông chồng phải cõng vợ chạy đua trên một đoạn đường đồi dài 380m, vượt qua các chướng ngại vật là các rào chắn bằng rơm rồi bất ngờ bị hắt nước vào người trước khi tiếp tục vượt qua một rào chắn nữa để về đích. Giành chiến thắng năm nay là một cặp vợ chồng người Anh nhưng họ đã "trượt" đến chiến thắng khi bị vấp ngã ngay sát vạch đích. Cặp đôi này sẽ tham dự giải vô địch thế giới tổ chức tại Phần Lan vào cuối năm nay.

Cụ ông người Nhật nhận danh hiệu người đàn ông thọ nhất thế giới

 

Ngày 10/4, cụ ông người Nhật Masazo Nonaka, sinh ngày 25-7-1905, đã nhận danh hiệu người đàn ông thọ nhất thế giới (còn sống), sau khi cụ ông người Tây Ban Nha Francisco Nunez từ trần năm nay, thọ 113 tuổi.

Thời trẻ, cụ ông Masazo Nonaka từng làm nông và khai thác gỗ. Sau đó, Cụ Nonaka quay sang kinh doanh nhà nghỉ suối nước nóng tại quê nhà Ashoro, trên hòn đảo Hokkaido, cách thủ đô Tokyo khoảng 900 km về phía bắc. Ông Masazo Nonaka có năm người con, hai trai và ba gái.

Cụ ông Masazo Nonaka hiện đã 112 tuổi và 259 ngày, tính đến hôm qua, khi cụ nhận danh hiệu người đàn ông thọ nhất thế giới còn sống. Cụ ông Masazo Nonaka thích đồ ngọt, đặc biệt là món bánh xốp vị dâu và giữ thói quen đi spa đều đặn.

Kỷ lục thế giới ghi nhận người đàn ông từng sống thọ nhất được 116 năm và 54 ngày, cụ ông Jiroemon Kimura cũng người Nhật, đã mất năm 2013. Kỷ lục thế giới từng ghi nhận người sống thọ nhất được 122 tuổi và 164 ngày, cụ bà Jeanne Louise Calment người Pháp, đã mất năm 1997.

B.T
Thăm dò khán giả