Thứ năm, ngày 24/09/2020 - 13:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:21, Thứ 7, 22/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gia tăng số ca mắc COVID-19 không triệu chứng ở trẻ em Peru

(ANTV) - Tại Peru trong những tuần gần đây, tỷ lệ lây nhiễm COVID-19 ở trẻ em và thanh thiếu niên đã tăng lên 75%. Vấn đề đáng lo ngại được đặt ra đó là những trẻ nhiễm bệnh không có triệu chứng có thể trở thành nguồn lây lan virus cho những đối tượng thuộc nhóm dễ bị tổn thương nhất. Hiện số ca mắc COVID-19 ở trẻ em tại Peru vào khoảng 23 nghìn trong tổng số hơn 560 nghìn ca nhiễm.

Trước tình hình tỷ lệ nhiễm tăng cao ở nhóm đối tượng này, giới chức Peru đã đưa ra các biện pháp mới nhằm ngăn chặn tối đa sự lây lan của virus SARS-CoV-2. Đó là giới hạn thời gian trẻ được chơi ngoài trời mỗi ngày xuống còn 30 phút, trong bán kính tối đa 500 mét từ nhà của trẻ. Việc chơi ngoài trời của trẻ cần có sự giám sát của cha mẹ hoặc người giám hộ.

Nhằm tăng cường lực lượng y bác sĩ để đối phó với đại dịch COVID-19, ngày 3/8, Chính phủ Peru đã quyết định cho phép ký hợp đồng với các bác sĩ người nước ngoài dù bằng cấp của họ chưa được công nhận tại nước này. Sắc lệnh ngoại lệ này được coi là biện pháp giúp hàng nghìn bác sĩ người Venezuela nhập cư vào Peru trong những năm qua có cơ hội được hành nghề, cũng như đóng góp vào nỗ lực chung trong cuộc chiến chống dịch bệnh lần này trong bối cảnh Peru đang thiếu hụt nghiêm trọng nguồn nhân lực.

 

Hơn 40.000 người sắp tiêm thử nghiệm vaccine Sputnik V của Nga

Những thông tin chi tiết đầu tiên về kế hoạch thử nghiệm diện rộng vaccine Sputnik V ngừa COVID-19 của Nga đã được công bố. Theo đó, giai đoạn 3 thử nghiệm vaccine này sẽ bắt đầu vào tuần sau ở nước này. Một cơ quan nghiên cứu quốc tế sẽ giám sát quá trình thử nghiệm.

Hơn 40 nghìn người tại hơn 45 trung tâm y tế của Nga sẽ tham gia vào lần thử nghiệm vaccine vaccine Sputnik V ngừa COVID-19. Theo giới chức y tế Nga, vaccine này trước đó đã được thử nghiệm trên người ở quy mô nhỏ trong 2 tháng và cho thấy tính hiệu quả, an toàn.

Hiện nay, Nga đã nhận được yêu cầu mua 1 tỷ liều vaccine Sputnik V. Nước này cho biết có khả năng sản xuất 500 triệu liều 1 năm thông qua các đối tác sản xuất. Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 11/8 tuyên bố Nga đã trở thành nước đầu tiên trên thế giới đăng ký một loại vaccine ngừa COVID-19.

 

BT
Thăm dò khán giả