Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 11:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:15, Thứ 3, 28/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giá dầu thị trường Mỹ giảm xuống dưới 12 USD/thùng

(ANTV) - Ngày 27/4, giá dầu thế giới lại tiếp tục sụt giảm, đặc biệt tại thị trường Mỹ, do lo ngại nguồn cung dư thừa và kinh tế toàn cầu ảm đảm do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 hoành hành.

 

Giá dầu tại Mỹ dẫn đầu sự sụt giảm trong các hợp đồng kỳ hạn với mức giảm hơn 4 USD/thùng do lo ngại các kho dự trữ tại thành phố Cushing, bang Oklahoma có thể sớm đạt sức chứa tối đa.

Dù đã trải qua giai đoạn ổn định từ giữa tuần trước, song giá dầu Mỹ đã ghi nhận mức giảm kỷ lục hằng tuần xấp xỉ 32% ở các hợp đồng giao trong tháng Sáu. Giá dầu Brent giao trong tháng Sáu giảm khoảng 23% trong tuần kết thúc vào ngày 24/4.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) dự đoán nhu cầu dầu thế giới có thể giảm kỷ lục tới 9,3 triệu thùng/ngày trong năm 2020.

 

Liên quan đến vụ án Giám đốc Tài chính (CFO) của Huawei bị bắt giữ tại Canada hồi tháng 12/2018 theo đề nghị của Mỹ với cáo buộc vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran. Tòa án Tối cao của British Columbia, Canada, đã thông báo về tiến trình ra phán quyết của tòa.

Cụ thể, sau khi nghe ý kiến trình tòa của các luật sư, Thẩm phán Tòa án Tối cao đã đồng ý thông báo trước khoảng 3 ngày về thời điểm tòa tuyên án. Vào ngày Thẩm phán ra phán quyết, các luật sư, các công tố viên và bà Mạnh sẽ nhận được bản sao phán quyết điện tử vào lúc 9 giờ sáng. Vào lúc 10 giờ sáng, các công tố viên sẽ được phép thông báo với Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada và Bộ Tư pháp Mỹ về phán quyết này. Bà Mạnh sẽ trình diện tại tòa vào lúc 11 giờ của ngày ra phán quyết, trừ khi bà Mạnh và công tố viên quyết định rằng việc trình diện này có thể được thực hiện dưới hình thức trực tuyến.

Hiện, Tòa án Tối cao British Columbia đang xem xét cáo buộc “lừa gạt ngân hàng" đối với bà Mạnh, một hành vi vi phạm pháp luật tại cả Canada và Mỹ. Cụ thể, Mỹ cáo buộc bà Mạnh đã lừa dối ngân hàng HSBC về hoạt động kinh doanh của Huawei tại Iran./.

BT
Thăm dò khán giả