Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 22:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:04, Thứ 4, 23/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ghế ngồi giảm căng thẳng cho người lái xe ô tô

(ANTV) - Người lái xe ô tô sắp tới có lẽ sẽ không còn lo ngại những quãng đường dài cả trăm hay cả ngàn km nữa, nếu họ được sự hỗ trợ từ một "chiếc ghế thông minh" có thể làm giảm cảm giác mệt mỏi cho người lái xe. Đây là một phát minh mới của Nhà sản xuất phụ tùng xe hơi Faurecia, Pháp.

 
Phát minh mới của Faurecia với tên gọi "Active Wellness" hoạt động dựa theo một hệ thống cảm biến sinh trắc học. Nó sẽ phát hiện ra những biểu hiện mệt mỏi, căng thẳng của người lái xe và hiển thị trên màn hình. Người lái xe sau đó có thể lựa chọn "có" hoặc "không" các biện pháp giảm mệt mỏi được thực hiện bởi chiếc ghế thông minh này.
 
Ông Olaf Biedermann - Giám đốc sáng tạo Faurecia: "Tầm nhìn của những hệ thống này được thiết kế phù hợp với xe ô tô. Về cơ bản, hệ thống từ chiếc ghế sẽ theo dõi nhịp thở, nhịp tim và từ những dữ liệu đó, hệ thống sẽ bắt đầu phân tích. Hiện nay chúng tôi có thể cung cấp những tiện ích như là khi bạn căng thẳng, bạn sẽ được massage thư giãn, trong trường hợp bạn mất năng lượng, bạn sẽ được massage để cấp thêm năng lượng"
 
Phát minh này là nghiên cứu của Faurecia trong vòng 5 năm hướng đến sự tiện ích hơn cho xe ô tô cũng như mang đến cảm giác thoải mái cho người điều khiển phương tiện.
 
Trong năm 2014, cùng với hãng Johnson Controls, Faurecia cũng cho ra mắt thử nghiệm một loại ghế xe hơi hạng sang có thể tự điều chính theo dáng người ngồi và đi kèm các trang bị giải trí hàng đầu. Dự kiến ghế ngồi "Active Wellness" sẽ xuất hiện trên thị trường vào năm 2020.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả