Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 13:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:40, Chủ Nhật, 03/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gấu trúc lần đầu gặp khách tham quan sau nhiều tháng cách ly

(ANTV) - Những chú gấu trúc khổng lồ tại vườn thú Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã được nhìn thấy con người lần đầu tiên, sau 3 tháng vườn thú đóng cửa cách ly.

Có vẻ như những chú gấu trúc rất thích thú khi có đông người đến thăm. Vì vậy, mặc dù trời đang khá nắng nhưng những chú gấu vẫn chơi đùa ngoài sân, trước con mắt của khách tham quan.

Bộ ba chú gấu trúc tại vườn thú Chimelong, tỉnh Quảng Châu được coi là báu vật của Trung Quốc và mới chỉ gần 6 tuổi. Chúng được đặt tên lần lượt là Meng Meng ( nghĩa là Xinh xắn), Shuai Shuai (Đẹp trai) và Ku Ku (Đáng yêu).

Công viên Chimelong đã đóng cửa cách ly từ tháng 1 do lệnh phong tỏa toàn quốc vì đại dịch COVID-19 và mới mở cửa đón khách từ hôm 1/5. Tuy nhiên sở thú vẫn tỏ ra thận trọng trước nguy cơ dịch bệnh khi chỉ đón lượng khách bằng 30% thời gian trước dịch.

Thủy cung Nhật kêu gọi khách video call với cá

Do thiếu du khách, những con cá chình vườn ở một thủy cung Nhật Bản đã bắt đầu quên sự hiện diện của con người và trở nên nhạy cảm. Vì lý do này mà cơ quan điều hành thủy cung đang  kêu gọi du khách video call với những chú cá tại đây để chúng lại cảm thấy được chú ý.

Khi những con cá chình tại thủy cung Sumida, Tokyo ngóc đầu lên khỏi cát, chúng thường bị nhìn chằm chằm bởi ánh mắt của những người tham quan.Nhưng những con cá này dường như đã quên mất con người trông như thế nào do thủy cung đã bị đóng cửa từ tháng 3.

Thủy cung cho biết bản chất quá nhạy cảm của cá chình vườn đang gây khó khăn cho việc theo dõi sức khỏe của chúng. Để giúp những con cá chình, thủy cung đang đặt 5 máy tính bảng đối diện với bể cá và kêu gọi khách tham quan kết nối qua iPhone hoặc iPad thông qua ứng dụng FaceTime. Người tham gia phải cho thấy mặt, vẫy tay và nói chuyện với những con cá chình vườn nhưng không được lên giọng.

Sự kiện facetime này sẽ diễn ra từ 3 - 5/5, thời gian người Nhật được nghỉ lễ và thường chơi tại thủy cung và công viên. Tuy nhiên, do Nhật Bản ban bố tình trạng khẩn cấp để chống Covid-19, phần lớn người dân Nhật Bản sẽ ở nhà.

 

 

BT
Thăm dò khán giả