Thứ tư, ngày 30/09/2020 - 22:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:32, Thứ 3, 18/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gấp hạc giấy tưởng nhớ nạn nhân COVID-19

(ANTV) - Để tưởng nhớ những nạn nhân của đại dịch COVID-19, nữ nghệ sĩ Karla Funderburk ở Los Angeles (Mỹ) đã nảy ra một ý tưởng rất nhân văn, đó là gấp hạc giấy.

 

Cách đây 3 tháng, bà Karla đã bắt đầu gấp những con hạc giấy, biểu tượng đưa các linh hồn đến thiên đường, và treo chúng trong phòng tranh của mình.

Ý tưởng nhân văn đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ. Rất nhiều cá nhân và các nhóm tình nguyện viên đã tiếp sức bằng cách gửi những con hạc giấy họ tự gấp đến với phòng tranh. Nữ nghệ sĩ hy vọng căn phòng với những con hạc giấy đầy màu sắc này sẽ là nơi tưởng nhớ những người đã khuất và giúp xoa dịu phần nào nỗi đau của gia đình các nạn nhân.

Trải nghiệm cửa hàng tạp hóa kinh dị tại Mỹ

Mới đây, công ty nghệ thuật và giải trí nổi tiếng với các tác phẩm sắp đặt nghệ thuật nhập vai quy mô lớn Meow Wolf đã công bố dự án mới của mình, đó là một cửa hàng bán thực phẩm và tạp hóa theo phong cách kinh dị xây dựng tại thành phố Las Vegas (Mỹ).

 

Cửa hàng có tên gọi Omega Mart, với diện tích hơn 4800m2. Qua video quảng bá được đăng tải trên trang web chính thức, người xem đã có thể mường tượng và trông đợi sự xuất hiện của rất nhiều sản phẩm hình thù quái dị như bánh mì đĩa bay, thịt thần bí, và nhiều thứ khác mô phỏng hình dạng nội tạng người.

Cửa hàng mua sắm kỳ thú và có lẽ không dành cho người yếu tim này sẽ sử dụng không gian của khu phức hợp mua sắm và giải trí AREA15. Khoảng 50 nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới đảm nhiệm thiết kế hình ảnh và âm nhạc cho dự án. Cửa hàng dự kiến sẽ mở cửa vào đầu năm 2021.

Ốp thông minh tự động đưa điện thoại đến chỗ sạc pin

Điện thoại thông minh vốn đã khiến cuộc sống của chúng ta thuận tiện hơn rất nhiều. Tuy nhiên, sẽ còn tuyệt vời hơn nếu điện thoại có thể tự động đến chỗ sạc khi sắp hết pin. Các nhà nghiên cứu Hàn Quốc đã phát minh ra chiếc ốp điện thoại có thể làm được điều này.

 

Theo đó, khi nhận thấy pin điện thoại yếu, chiếc ốp sẽ mang điện thoại đến miếng đế sạc không dây. Ốp điện thoại này có thể mang vật nặng hơn 300 g (gấp 13 lần trọng lượng của chính nó) và vượt qua chướng ngại vật có chiều cao 16 mm.

Hiện chiếc ốp điện thoại này chưa bán trên thị trường. Các nhà nghiên cứu đang tiếp tục phát triển chức năng mang điện thoại trở lại với chủ nhân sau khi được sạc đầy.

BT
Thăm dò khán giả