Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 14:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:27, Thứ 4, 17/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gần một nửa cử tri Mỹ muốn luận tội Tổng thống Trump

(ANTV) - Lên nắm quyền chưa lâu, Tổng thống Mỹ Donald Trump đang đối mặt với mộc cuộc khủng hoảng niềm tin sâu sắc trong bối cảnh một cuộc thăm dò dư luận mới cho thấy gần một nửa số cử tri Mỹ muốn ông phải bị luận tội.

Kết quả thăm dò do Public Policy Polling công bố ngày 16/5 cho biết 48% số người trả lời nói rằng họ ủng hộ việc buộc tội ông Trump, trong khi chỉ có 41% phản đối việc này. Ngoài ra, 45% nhận định nhiệm kỳ Tổng thống của ông Trump sẽ không kéo dài, trong khi 43% cho rằng ông Trump sẽ đảm đương đủ nhiệm kỳ 4 năm.

Kết quả cuộc thăm dò trên được công bố sau một loạt tranh cãi, trong đó có việc Tổng thống Trump sa thải Giám đốc Cơ quan Điều tra Liên bang (FBI) James Comey hồi tuần trước cũng như thông tin báo chí cho rằng ông Trump đã tiết lộ thông tin tối mật với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov trong cuộc gặp tại Phòng Bầu dục hôm 10/5 vừa qua.

Theo Viện Nghiên cứu Gallup, tỷ lệ ủng hộ dành cho ông Donald Trump ở mức thấp nhất so với các đời Tổng thống Mỹ kể từ khi cuộc khảo sát này bắt đầu từ năm 1953./.

Ấn Độ khẳng định cam kết ủng hộ giải pháp chính trị cho vấn đề Palestine 

Ngày 16/5, mạng tin IANS cho biết Ấn Độ khẳng định cam kết ủng hộ một giải pháp chính trị cho vấn đề Palestine. Tuyên bố được đưa ra sau cuộc hội đàm song phương giữa Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tại thủ đô New Delhi.

Phát biểu với giới truyền thông, Thủ tướng Modi cho biết: “Chúng tôi đã trao đổi rộng rãi quan điểm về tình hình ở Tây Á và tiến trình hòa bình Trung Đông. Chúng tôi nhất trí rằng những thách thức ở Tây Á phải được giải quyết thông qua đối thoại chính trị bền vững và các giải pháp hòa bình”.

Ông Modi cũng khẳng định Ấn Độ hy vọng sớm nối lại đàm phán giữa Palestine và Israel để tiến tới tìm kiếm một giải pháp toàn diện, đồng thời mong muốn sẽ được chứng kiến sự hiện diện của một nhà nước Palestine có chủ quyền, độc lập, đoàn kết và có thể cùng chung sống hòa bình với Israel. 

Ông Modi cũng khẳng định Ấn Độ sẽ không ngừng ủng hộ cho sự nghiệp của nhân dân Palestine, nhất là mở rộng hợp tác trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng và góp phần cải thiện cuộc sống của người dân Palestine.

Về phần mình, ông Abbas bày tỏ cảm ơn sự ủng hộ và đoàn kết của Ấn Độ đối với sự nghiệp của nhân dân Palestine trên các diễn đàn quốc tế.

Ông Abbas cho biết đã trao đổi với Thủ tướng Modi về cuộc thảo luận của ông với Tổng thống Mỹ Donald Trump về tiến trình hòa bình Trung Đông cũng như các cuộc đối thoại của ông với Tổng thống Đức Frank Walter Steinmeier, Tổng thống Nga Vladimir Putin về vấn đề này.

Ngoài ra, ông cũng lên án khủng bố dưới mọi hình thức, hối thúc các nỗ lực của khu vực và quốc tế trong cuộc chiến chống lại mối đe dọa này./.

BT
Thăm dò khán giả