Thứ sáu, ngày 25/09/2020 - 17:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:31, Thứ 4, 22/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gần 50 triệu người dùng Instagram bị lộ thông tin

(ANTV) - Theo trang chuyên IT TechCrunch, một cơ sở dữ liệu bao gồm chi tiết liên lạc và bản ghi của hơn 49 triệu người dùng mạng xã hội Instagram, trong đó có những blogger mang tầm ảnh hưởng và người nổi tiếng, đã bị rò rỉ trực tuyến từ một công ty marketing Ấn Độ.

 

Phóng viên chuyên trang này đã tìm ra cơ sở dữ liệu bị rò rỉ có liên quan đến một công ty marketing mạng xã hội có tên Chtrbox trụ sở tại Mumbai. Hàng triệu số điện thoại, địa chỉ email, hình ảnh, lượng người theo dõi và giá trị mỗi bài đăng của những người nổi tiếng đều có thể được tìm thấy trên dịch vụ Amazon Web Services và bất kỳ ai cũng có thể truy cập.

Chtrbox hiện từ chối bình luận về câu chuyện trên, song nhanh chóng cơ sở dữ liệu đã bị xóa bỏ. Facebook, công ty chủ quản của Instagram, cho biết sẽ điều tra thông tin này để xác định rõ liệu dữ liệu – bao gồm địa chỉ email và số điện thoại – có thực sự lấy từ Instagram hay từ nền tảng nào khác.

Nhật Bản siết chặt xuất khẩu công nghệ

 

Chính phủ Nhật Bản đang cân nhắc việc thắt chặt xuất khẩu công nghệ tiên tiến ứng dụng cho robot và trí tuệ nhân tạo. Động thái được cho nhằm ngăn chặn tình trạng những công nghệ tiên tiến của nước này bị đánh cắp hoặc lọt ra nước ngoài và nó cũng diễn ra giữa lúc Mỹ đã áp dụng những động thái tương tự với mục tiêu chủ yếu nhằm vào Trung Quốc.

Nhật Bản đã hoàn thành dự thảo sửa đổi Luật Ngoại hối và Thương mại nước ngoài. Nội dung sửa đổi tập trung vào việc kiểm soát các hoạt động đầu tư vào 13 lĩnh vực khoa học công nghệ chủ chốt của Nhật Bản là hàng không, hạt nhân nguyên tử, vũ khí, mạch tích hợp, thiết bị nhớ bán dẫn, dịch vụ phát triển phần mềm, dịch vụ xử lý thông tin...

Nội dung sửa đổi nhằm ngăn chặn hoạt động thu mua doanh nghiệp để sở hữu những công nghệ tiên tiến thế hệ tiếp theo. Trường hợp thu mua trên 10% cổ phần của doanh nghiệp đã niêm yết trên sàn giao dịch hoặc chưa niêm yết hoạt động trong các lĩnh vực trên phải báo cáo chính phủ. Chính phủ Nhật Bản sẽ thẩm tra, nếu phát hiện nghi vấn liên quan tới an ninh quốc gia, hoạt động mua bán sẽ bị yêu cầu tạm dừng.

B.T
Thăm dò khán giả