Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 01:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:25, Thứ 2, 11/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gần 4,2 triệu ca nhiễm COVID-19 trên toàn cầu

(ANTV) - Thông tin về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Tính đến thời điểm hiện tại, toàn thế giới đã ghi nhận gần 4,2 triệu ca nhiễm bệnh, trong đó hơn 280.000 người đã tử vong. 

Mỹ tiếp tục là quốc gia dẫn đầu về cả 2 chỉ số tổng ca nhiễm và tổng ca tử vong, dù đã có nhiều dấu hiệu tích cực tại tâm dịch New York. Trong khi đó, các nước châu Âu đã sẵn sàng nới lỏng các biện pháp phong tỏa 1 cách thận trọng.

Trong 24 giờ qua, Mỹ ghi nhận thêm hơn 20.000 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 và 750 người tử vong. Tâm dịch bang New York ghi nhận số ca tử vong mới giảm mạnh, với chỉ 41 trường hợp.

Thống đốc bang cho biết một số khu vực trong bang có thể bắt đầu mở lại hoạt động từ ngày 15/5. Bên cạnh đó, chính quyền cũng tập trung kiểm soát dịch tại các trung tâm điều dưỡng khi yêu cầu nhân viên tại đây phải xét nghiệm bắt buộc 1 tuần 2 lần.

Còn tại châu Âu, dịch tiếp tục diễn biến phức tạp tại Nga, khi chỉ sau 1 ngày nước này đã ghi nhận hơn 11.000 ca nhiễm mới, trong đó có tới hơn 42% không có các biểu hiện lâm sàng. Trong khi đó, số ca tử vong mới tại Italia, Pháp và Tây Ban Nha tiếp tục giảm.

Theo kế hoạch, Pháp và Tây Ban Nha sẽ chính thức nới lỏng biện pháp phong tỏa bắt đầu từ hôm nay 11/5.

Còn tại Anh, Thủ tướng Boris Johnson thông báo lệnh phong tỏa ở nước này do dịch COVID-19 sẽ được kéo dài đến ít nhất là ngày 1/6 tới, sau đó 1 số trường tiểu học có thể đón học sinh và 1 số cửa hàng có thể mở cửa trở lại. Các địa điểm công cộng có thể mở cửa lại từ ngày 1/7, song các hành khách đáp máy bay tới Anh sẽ phải thực hiện các biện pháp cách ly./.

Hôm nay (11/5), gần 85 nghìn học sinh cuối cấp 1 tại Thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc quay trở lại lớp học. Đây là dấu hiệu tích cực đối với quốc gia vốn phải đương đầu với đại dịch COVID-19 trong những tháng qua. Tuy nhiên, điều này cũng đặt ra một thách thức lớn cho hệ thống giáo dục của Trung Quốc khi hàng chục triệu học sinh trở lại lớp học sau kỳ nghỉ đông kéo dài.

Theo quy định, các trường học sẽ sử dụng hệ thống nhận dạng khuôn mặt và máy đo thân nhiệt tại cổng trường. Học sinh được yêu cầu khử trùng tay và chấp hành các quy định về giãn cách xã hội. Mỗi học sinh còn được trang bị một vòng tay thông minh theo dõi nhiệt độ theo thời gian thực để gửi thông tin tới ứng dụng di động của giáo viên.

Đối với các hoạt động ngoài trời, các trường cũng áp dụng biện pháp giãn cách như quy định vị trí đứng cho học sinh và chỉ cho phép thực hiện các bài tập thể dục.

BT
Thăm dò khán giả