Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 19:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:21, Chủ Nhật, 30/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gần 400 người chết vì động đất, sóng thần ở Indonesia

(ANTV) - Chiều tối 28/9, khu vực đảo Sulawes của Indonesia đã liên tục hứng chịu 2 trận động đất mạnh 6,1 độ và 7,5 độ , kéo theo sóng thần gây ra thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Theo thông tin mới nhất từ Cơ quan giảm nhẹ thiên tai quốc gia Indonesia, số nạn nhân thiệt mạng đã tăng vọt lên ít nhất 384 người, trong khi hàng trăm người khác bị thương.

 

Tuy nhiên, đây mới chỉ là con số thương vong ghi nhận được tại thành phố Palu, nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi sóng thần. Được biết, nguyên nhân số người thiệt mạng cao 1 phần do vào thời điểm sóng thần tấn công, hàng trăm người đang có mặt trên bờ biển Palu để chuẩn bị cho lễ hội biển mừng ngày truyền thống của thành phố vào đêm 28/9.

Tại thành phố Palu, nơi sinh sống của khoảng 350.000 dân, những thi thể được che một phần nằm trên khoảng đất gần bờ biển, một ngày sau khi sóng thần cao 1,5 m tràn vào đất liền.

Nhiều tòa nhà, khu vực dân cư, các tuyến đường cũng bị phá hủy và hiện vẫn chưa được thống kê hết. Con số thương vong cũng như những thiệt hại do động đất và sóng thần dự kiến sẽ còn tiếp tục tăng.

Hiện công tác cứu hộ đang được đẩy mạnh nhưng gặp nhiều khó khăn do nhiều khu vực đã mất điện hoàn toàn. Trong khi đó, hàng nghìn người dân sơ tán từ đêm 28/9 vẫn chưa có nguồn cung cấp thực phẩm và nơi trú ẩn an toàn./.

Thăm dò khán giả