Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 07:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:54, Chủ Nhật, 16/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gần 100 tay súng IS bị tiêu diệt sau vụ ném bom tại Afghanistan

(ANTV) - Chính phủ Afghanistan ngày 15/4 công bố báo cáo mới nhất khẳng định, ít nhất 92 tay súng nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bị tiêu diệt trong vụ không kích hôm 13/4 của Mỹ tại tỉnh miền Đông Nangarhar, giáp biên giới Pakistan.

Quân đội Mỹ đã ném một loại bom phi hạt nhân có sức công phá lớn nhất của nước này, được mệnh danh là “mẹ của các loại bom” xuống các căn cứ của IS tại thị trấn Achin.

Chính phủ Afghanistan cho biết đã được phía Mỹ thông báo về kế hoạch ném bom này, đồng thời bác bỏ khả năng có thương vong dân thường.

Theo người đứng đầu huyện Achin, vụ tấn công cũng phá hủy 3 đường hầm mà các tay súng khủng bố sử dụng làm nơi ẩn nấp.
Vụ ném bom không chỉ nhằm ngăn chặn khả năng của IS tại Afghanistan, mà còn là lời cảnh báo với nhóm phiến quân Taliban, trước khi lực lượng này bước vào giai đoạn tấn công mùa Xuân.

Syria bắt đầu sơ tán dân thường ra khỏi những điểm nóng

Ngày 14/4, hàng nghìn người đã được sơ tán ra khỏi 4 thị trấn bị bao vây tại Syria theo thỏa thuận giữa chính phủ và phe đối lập tháng trước.

Trong khi đó, tại thủ đô Moscow, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hối thúc Tổ chức cấm vũ khí hóa học (OPCW) nhanh chóng tiến hành các cuộc điều tra trên thực địa để xác định thủ phạm vụ tấn công tình nghi sử dụng vũ khí hóa học làm 87 người chết tại miền Bắc Syria hôm 4/4 vừa qua.

Tổ chức Theo dõi nhân quyền Syria cho biết, khoảng 5.000 người được đưa  lên khoảng 80 ô tô và 20 xe cứu thương hôm qua đã rời khỏi al-Foua và Kefraya, hai thị trấn có đông người Hồi giáo dòng Shi’ite sinh sống tại tỉnh Idlib hiện do quân đối lập kiểm soát ở phía Tây Bắc Syria.

Song song với tiến trình này, hàng nghìn dân thường khác tại Madaya và Zabadani, những thành phố do quân đội kiểm soát cũng được sơ tán tới tỉnh Idlib.

Ước tính có khoảng 300.000 người đã được sơ tán theo thỏa thuận này.

Hơn 2.000 người di cư được giải cứu trên Địa Trung Hải

Lực lượng bảo vệ bờ biển Italy hôm qua cho biết tổng cộng 2.074 người đã được giải cứu an toàn từ 16 chiếc thuyền cao su và 3 tàu gỗ.


Lực lượng bảo vệ bờ biển Italy và 5 tàu tư nhân đã giải cứu hơn 2.000 người di cư. Đây là những người ở trên các thuyền cao su và tàu gỗ không đảm bảo an toàn, khi họ đang lênh đênh trên Địa Trung Hải để tới châu Âu.

Trong số 2.074 người đã được giải cứu an toàn, có 1 trẻ em được phát hiện đã tử vong trên một chiếc thuyền cao su, trước khi công tác cứu hộ được tiến hành.

Cuộc giải cứu người di cư trên Địa Trung Hải diễn ra một ngày sau khi xảy ra vụ đắm tàu, khiến ít nhất 97 người di cư mất tích ở ngoài khơi bờ biển Libya hôm 13/4.

BT
Thăm dò khán giả