Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 18:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:27, Thứ 5, 21/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Game thủ YouTube cao tuổi nhất thế giới

(ANTV) - Một cụ bà Nhật Bản đã tạo một kênh video trực tuyến để trình diễn các kỹ năng chơi game của mình và mới được công nhận là game thủ YouTube cao tuổi nhất thế giới - ở tuổi 90.

Cụ Hamako Mori được biết đến với biệt danh "Gamer Grandma" với 250.000 người đăng ký theo dõi kênh YouTube, đã bắt đầu chơi game từ 39 năm trước.

Kênh YouTube của cụ ra mắt vào năm 2015 và đăng lên tới 4 video mỗi tháng. Trong các clip của mình, cụ Mori làm mọi thứ, từ việc mở hộp bộ máy chơi game mới đến phát sóng khoe kỹ năng chơi game của mình. Cụ Mori cũng đã thu thập một loạt các bộ máy chơi game trong nhiều thập kỷ.

Và bây giờ cụ Mori chính thức được Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness vinh danh là game thủ YouTuber cao tuổi nhất thế giới.

 

Facebook ra mắt dịch vụ nhằm vào thị trường thương mại điện tử

Mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook sắp ra mắt Shops, một dịch vụ cho phép các doanh nghiệp được trưng bày và bán sản phẩm trên các nền tảng của mạng xã hội này.

Động thái này được đưa ra sau khi Facebook hồi năm ngoái đã ra mắt lựa chọn mua sắm hạn chế, thông qua ứng dụng chia sẻ hình ảnh Instagram và ứng dụng nhắn tin WhatsApp.

Dịch vụ Shops sẽ cho phép các doanh nghiệp thiết lập một cửa hàng trực tuyến đơn nhất có thể tiếp cận qua cả Facebook và Instagram. Tính năng thanh toán cũng được kích hoạt để mua sắm trong ứng dụng, trong khi một tính năng nhắn tin sẽ cho phép khách hàng liên lạc với doanh nghiệp qua WhatsApp, Messenger hay Instagram Direct. 

Liên hoan phim Cannes chính thức bị hủy bỏ vì Covid-19

Ban tổ chức Liên hoan phim Cannes – một trong những Liên hoan phim lâu đời và danh giá nhất thế giới đã tuyên bố, hủy bỏ sự kiện do lo ngại sự lây lan của Covid-19. Trước đó, ban tổ chức đã xem xét đến việc hoãn Liên hoan phim này đến cuối tháng 6, nhưng cuối cùng tình hình dịch bệnh đã khiến sự kiện không thể thực hiện.

Để đưa ra quyết định khó khăn này, Ban tổ chức đã tạo các cuộc tham vấn chuyên sâu với các đối tác - khách hàng, nhằm phản ánh những thách thức mà xã hội và nền kinh tế đang phải đối mặt, cũng như các sai sót có thể xảy ra trong việc tổ chức và trao giải thưởng.

Giám đốc điều hành Cannes Lions cho rằng, tất cả mọi người đều mong chờ một thời điểm tích cực hơn để tổ chức chương trình. Liên hoan phim sẽ vinh danh những cống hiến sáng tạo vào năm 2021, khi thế giới hy vọng sẽ ổn định hơn và cộng đồng có thể tập trung cao độ vào công việc của mình.

 

Thăm dò khán giả