Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 19:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:29, Thứ 4, 31/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

FBI phát hiện vụ xâm nhập cơ sở dữ liệu cử tri

(ANTV) - Một quan chức giấu tên cho biết, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) vừa phát hiện các vụ xâm nhập cơ sở dữ liệu đăng ký cử tri tại hai bang Illinois, Arizona và đang hối thúc các bang tăng cường đảm bảo an ninh máy tính trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào ngày 8/11 tới. 

Hiện các điều tra viên cũng đang tìm kiếm bằng chứng liệu các bang khác có phải là mục tiêu tấn công không.

Theo quy định, khi đăng ký tham gia bầu cử, thông thường các cử tri phải cung cấp họ tên, địa chỉ, giấy phép lái xe, thẻ căn cước và đảng phái.

Mặc dù việc truy cập thông tin trong cơ sở dữ liệu cử tri, phần nhiều có thể tiếp cận công khai, không nhất thiết phải nghĩ ngay đến một âm mưu thao túng phiếu bầu, nhưng giới chức tình báo Mỹ ngày càng lo ngại khả năng các tin tặc do Nga hoặc các nước khác tài trợ có thể âm mưu gây rối loạn cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Trước đó, các chuyên gia an ninh mạng cho biết các vụ xâm nhập mạng gần đây nhằm vào Ủy ban Quốc gia của Đảng Dân chủ nhiều khả năng do một nhóm người có liên hệ với Chính phủ Nga tiến hành. Mặc dù vậy, các quan chức Điện Kremlin đã lên tiếng phủ nhận việc này.

Philippines triển khai thêm binh lính tiêu diệt Abu Sayyaf

AFP đưa tin, Phát ngôn viên của Tổng thống Philippines cho biết quân đội nước này ngày 30/8 đã triển khai thêm 2.500 binh lính đến đảo Jolo và các đảo lân cận để tiêu diệt lực lượng phiến quân Hồi giáo cực đoan Abu Sayyaf  vốn tuyên bố trung thành với nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và gần đây đã hành quyết 2 con tin người Canada.

Theo người phát ngôn quân đội khu vực Major Filemon Tan, số binh lính bổ sung này sẽ cùng với 2 lữ đoàn vốn đã tham gia vào cuộc chiến nhằm xóa sổ Abu Sayyaf.

Sau khi 15 binh lính Philippines thiệt mạng trong một cuộc giao tranh với nhóm Abu Sayyaf hôm 29/8, Tổng thống Rodrigo Duterte đã chỉ thị cho các lực lượng an ninh Philippines xóa sổ nhóm Abu Sayyaf vốn khét tiếng với các vụ bắt cóc người nước ngoài.

 

BT
Thăm dò khán giả