Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 09:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:16, Thứ 4, 24/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

FBI phát hiện thêm 15.000 email khi điều tra về bà Clinton

(ANTV) - Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) vừa phát hiện thêm gần 15.000 email được gửi trực tiếp đến hoặc từ bà Hillary Clinton khi bà còn là Ngoại trưởng Mỹ. Điều đáng chú ý là các tài liệu này không nằm trong số 30.000 email liên quan tới công việc đã được đến chuyển cho Bộ Ngoại giao Mỹ bởi các luật sư của bà Clinton hồi tháng 12/2014.

Các email và các tài liệu vừa được tiết lộ bởi FBI như một phần của cuộc điều tra liên tục của cơ quan này đối với máy chủ cá nhân của bà Clinton khi bà còn đảm nhiệm cương vị nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ từ năm 2009 đến năm 2013. Hiện các email này đang được rà soát lại. Nhiều khả năng chúng sẽ được công khai ngay trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới.

Bà Clinton thời gian qua đã phải nhận không ít lời chỉ trích vì sử dụng một tài khoản email cá nhân và máy chủ ở nhà của bà này tại New York vào việc công trong thời gian còn làm Ngoại trưởng. Một cuộc điều tra bà Clinton đã được tiến hành và nó đã gây ảnh hưởng đến chiến dịch tranh cử Tổng thống của bà trong suốt cả năm qua.

Đức và Pháp đề xuất biện pháp đảm bảo an ninh mới cho châu Âu

Ngày 23/8, Đức và Pháp đã nhất trí đưa ra một số đề xuất nhằm ngăn chặn các nguy cơ an ninh đối với châu Âu cũng như tăng cường tính hiệu quả của cuộc chiến chống khủng bố. Đây là kết quả của cuộc thảo luận giữa Bộ trưởng Nội vụ hai nước tại thủ đô Paris của Pháp.

Phát biểu trong cuộc họp báo sau hội đàm, Bộ trưởng Nội vụ Đức Thomas de Maiziere và người đồng cấp nước chủ nhà Bernard Cazeneuve đã công bố một số đề xuất an ninh mà 2 bên cùng nhất trí sẽ đưa ra thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) diễn ra vào tháng 9 tới tại thủ đô của Slovakia.

Cả 2 Bộ trưởng đều nhấn mạnh tới sự cần thiết của những đạo luật yêu cầu những ứng dụng nhắn tin, đặc biệt là Telegram, cần hạn chế mã hóa và tạo điều kiện cho chính phủ giám sát việc trao đổi thông tin giữa những đối tượng cực đoan.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp cũng cho biết thêm, Paris sẽ tiếp tục duy trì những biện pháp thắt chặt kiểm soát biên giới đồng thời nhấn mạnh tới sự cần thiết thay đổi các điều luật của EU, qua đó cho phép việc phân định ranh giới giữa các nước trở nên linh hoạt hơn trong trường hợp xảy ra những nguy cơ nghiêm trọng.

 

BT
Thăm dò khán giả