Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 04:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:40, Thứ 3, 21/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

FBI cung cấp thông tin sai trong hàng loạt vụ điều tra

(ANTV) - Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) ngày 19/4, thừa nhận đã cung cấp nhiều thông tin sai lệch cho tòa án phục vụ công tác xét xử, bao gồm cả các vụ trọng án tử hình trong suốt 20 năm qua.

 
Trong tuyên bố của mình, FBI thừa nhận các chuyên gia của cơ quan này đã có sai sót khi thực hiện phân tích ADN thông qua mẫu tóc bằng kính hiển vi và đã đưa thông tin sai lệch vào các bản lời khai và báo cáo khám nghiệm.
 
FBI cho biết hiện đã áp dụng phân tích ADN ty thể (tức là loại AND nằm ngoài nhân tế bào) bên cạnh phân tích ADN truyền thống nhằm đảm bảo tránh lặp lại thiếu sót trên. Cơ quan trên cũng cam kết sẽ thông báo sự việc với tất cả các bị đơn có liên quan đồng thời trả lại công bằng cho các đối tượng này.
 
Trong khi đó, báo Bưu điện Washington số ra cùng ngày dẫn dữ liệu từ Hội Luật sự bào chữa Hình sự Quốc gia và Dự án Vô tội, tổ chức chuyên điều tra các vụ án bị xét xử nhầm do chứng cứ sai lệch; cho biết các phân tích không chính xác của FBI được sử dụng trong hơn 95% của tổng số 268 vụ án được mang ra xem xét lại và kéo dài trong suốt hơn 20 năm.
 
Tuyên bố của FBI được đưa ra sau khi Tổng Văn phòng Điều tra Mỹ (OIG), hồi tháng 7/2014, công bố một báo cáo nêu ra nghi vấn về "các điểm bất thường" trong một số điều tra của FBI. Theo báo cáo của OIG, kết quả phân tích hình sự không chính xác được tìm thấy trong ít nhất 60 vụ án tử hình, trong đó có 3 vụ bị cáo đã bị thi hành án./.
BT
Thăm dò khán giả