Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 15:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:10, Thứ 5, 04/06/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

FBI bí mật triển khai máy bay do thám các thành phố Mỹ

(ANTV) -Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã thành lập những công ty hàng không giả mạo và bí mật điều động những máy bay do thám khắp các thành phố lớn ở Mỹ.

 
Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã thành lập những công ty hàng không giả mạo và bí mật điều động những máy bay do thám khắp các thành phố lớn ở Mỹ. Thông tin trên được các hãng truyền thông của Mỹ tiết lộ vào ngày ngày 3/6.
 
Theo đó, FBI đã vận hành ít nhất 13 công ty giả mạo để che đậy phi đội máy bay trinh sát bí mật này. Các máy bay này đã tiến hành hơn 100 chuyến bay do thám trong tháng 5.2015 tại ít nhất 11 bang và các thành phố lớn như Boston, Seattle và Houston.
 
Những máy bay này được trang bị camera ghi hình và công nghệ có thể nhận diện được những người sử dụng điện thoại từ khoảng cách hàng ngàn mét, thậm chí kể cả khi người này đang ở trong nhà.
 
Hãng tin AP đã đăng tải một phóng sự điều tra phơi bày chương trình do thám bí mật này của FBI, đặt nghi vấn về chương trình do thám nội địa của chính quyền Mỹ nhằm thu thập thông tin của những người dân Mỹ vô tội và không phải là nghi phạm khủng bố.
 
Bình luận về thông tin của AP, phát ngôn viên FBI, Christopher Allen cho biết FBI thường xuyên dùng máy bay hỗ trợ công tác điều tra nhắm vào một số cá nhân nhất định. Tuy nhiên, những máy bay này không được trang bị thiết bị để do thám quy mô lớn.
 
Ông Allen còn khẳng định rằng chương trình do thám của FBI không phải là bí mật và tuân thủ luật pháp./.
BT
Thăm dò khán giả