Thứ tư, ngày 30/09/2020 - 06:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:37, Thứ 6, 20/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

FAO cảnh báo nguy cơ mất an ninh lương thực của châu Phi

(ANTV) -Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO) vừa cảnh báo về tình trạng thiếu các kỹ thuật canh tác hiện đại đang dẫn tới nguy cơ mất an ninh lương thực của châu Phi.

Người đứng đầu nhóm hành động Cơ giới hóa của FAO, cho hay nếu chính phủ các nước không chấp nhận các công nghệ canh tác mới thì châu lục này sẽ tiếp tục phụ thuộc vào nguồn lương thực viện trợ.

Quan chức trên cũng cho biết nhu cầu về một sự chuyển đổi mô hình canh tác tập trung do các mô hình hiện tại không thể ứng phó những thách thức của thiên niên kỷ mới.

Núi lửa phun trào ở tây nam Nhật Bản

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) chiều hôm qua 19/4 thông báo đã xảy ra hiện tượng phun trào tại cụm núi lửa Kirishima trên đảo Kyushu, miền Tây Nam nước này.
 
Hãng thông tấn Kyodo dẫn thông báo của JMA cho biết núi lửa Io phun trào vào lúc 15h43 giờ địa phương (khoảng 13h43 theo giờ Việt Nam). JMA đã ban bố cảnh báo cấp độ, khuyến cáo người dân không đến gần khu vực núi lửa và cảnh báo khả năng trào nham thạch. Cụm núi lửa Kirishima thuộc địa phận 2 tỉnh Miyazaki và Kagoshima.
 
Bang California đứng đầu nước Mỹ về mức độ ô nhiễm không khí
 
Một báo cáo mới được công bố cho thấy bang California hiện đang là khu vực tập trung nhiều thành phố ô nhiễm nhất của nước Mỹ.
 
Nghiên cứu do Hiệp hội Phổi Mỹ công bố cho thấy trong thời gian suốt từ năm 2014-2016, Los Angeles bị xếp hạng thành phố ô nhiễm tầng ozone nghiêm trọng nhất và đứng thứ tư về ô nhiễm hạt bụi mịn tính theo năm.
 
Trong khi đó, thành phố Bakersfield đứng thứ hai về ô nhiễm tầng ozone nhưng đứng đầu về ô nhiễm hạt bụi mịn trong ngắn hạn./.
Thăm dò khán giả