Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 09:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:31, Thứ 5, 17/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Facebook tiếp tục bị khởi kiện tại Australia

(ANTV) - Mạng xã hội Facebook đang phải đối mặt với cáo buộc đánh lừa người tiêu dùng Australia thông qua một ứng dụng con của tập đoàn này, có nội dung tập trung vào quyền riêng tư, nhưng đã được sử dụng để theo dõi và khai thác hàng loạt dữ liệu của người dùng cho các mục đích thương mại riêng của Facebook.

 

Ủy ban Cạnh tranh và người tiêu dùng Australia ngày hôm nay (16/12), đã đệ trình các thủ tục lên Tòa án Liên bang Australia, cáo buộc Facebook có hành vi sai trái, gây hiểu lầm và lừa đảo đối với người tiêu dùng trong việc quảng cáo ứng dụng di động Onavo Protect. Onavo Protect là một ứng dụng phần mềm mạng cá nhân ảo được Facebook mua lại từ một công ty của Israel vào năm 2013 và hiện đã không còn tồn tại.

Theo cáo trạng, từ ngày 1/2/2016 đến tháng 10/2017, Facebook, Facebook Israel và Onavo Protect đã đánh lừa người tiêu dùng địa phương bằng cách quảng cáo rằng ứng dụng Onavo Protect sẽ giữ bí mật hoạt động cá nhân và dữ liệu của người dùng, đảm bảo không sử dụng cho bất kỳ sản phẩm nào khác ngoài sản phẩm của Onavo. Tuy nhiên, thông qua Onavo Protect, Facebook đã thu thập và sử dụng dữ liệu hoạt động cá nhân rất chi tiết và có giá trị của hàng nghìn người tiêu dùng cho các mục đích thương mại của riêng mạng xã hội này.

Mỹ tiếp tục có số ca mắc COVID-19 kỷ lục

Trong khi nhiều nước đang tích cực triển khai chương trình tiêm chủng mở rộng vaccine phòng bệnh COVID-19 thì thế giới hiện vẫn phải đối mặt với tình trạng lây nhiễm trên diện rộng, đặc biệt trước kỳ nghỉ Giáng sinh và năm mới. Khi mà tính đến nay đã ghi nhận gần 73,88 triệu người nhiễm COVID-19 trên toàn cầu, trong đó có hơn 1,64 triệu ca tử vong.

 

Quốc gia đứng đầu thế giới về số ca nhiễm COVID-19 tiếp tục ghi nhận các mức cao mới trong ngày 15/2, khi số ca nhiễm trong vòng 24 giờ đã lên tới 248 nghìn ca. Theo thống kê mới nhất, số ca tử vong cũng ở mức đáng lo ngại với hơn 2,7 nghìn ca. Số bệnh nhân COVID-19 tại Mỹ đã gia tăng đáng kể trong tháng qua khi liên tục ghi nhận trên 200 nghìn ca nhiễm mới mỗi ngày.

Tình hình chỉ cải thiện ở các bang Trung Tây, nơi số ca mắc mới hằng ngày và số ca nhập viện giảm dần. Tuy nhiên, dịch bệnh đang bùng phát ở phía Đông Bắc và phía Tây, đặc biệt bang California đang phải đối mặt với tình trạng hết giường chăm sóc đặc biệt.

Người nước ngoài cư trú trái phép tại Hàn Quốc có thể khai báo xuất cảnh trực tuyến

Từ ngày hôm nay (16/12), Bộ Tư pháp Hàn Quốc bắt đầu triển khai hình thức khai báo sớm trực tuyến, tiếp nhận khai báo tự nguyện xuất cảnh của những người nước ngoài cư trú trái phép tại Hàn Quốc nhằm giảm thiểu sự đi lại, ngăn chặn lây lan dịch COVID-19.

 

Những người nước ngoài muốn khai báo theo hình thức trực tuyến phải đăng nhập trang web www.hikorea.go.kr, nhập các thông tin cá nhân, ngày dự kiến xuất cảnh, sân bay, số chuyến bay, rồi in Bản khai báo tự nguyện xuất cảnh. Việc khai báo trực tuyến phải thực hiện 3-15 ngày trước khi xuất cảnh. Tuy nhiên, trước khi xuất cảnh, người nước ngoài phải bổ sung cả giấy xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV2 theo yêu cầu của các hãng hàng không.

Một số trường hợp không thể khai báo sớm trực tuyến, như người sử dụng hộ chiếu giả, người nhập cảnh trái phép, người có tiền án. Những người này sẽ vẫn phải tới các Cục xuất nhập cảnh gần nơi cư trú để khai báo.

BT
Thăm dò khán giả